TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Máy bay Boeing bị rơi ở Nga làm 50 người thiệt mạng

18-11-2013 - 08:22 AM | Tài chính quốc tế

Máy bay Boeing bị rơi ở Nga làm 50 người thiệt mạng

Hãng tin Ria-Novosti dẫn lời Irina Rossius, người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp cho hay đã có một vụ nổ.

Theo các hãng tin của Nga, ngày 17/11, một chiếc máy bay Boeing 737 đã bị rơi ở Nga làm 44 hành khách cùng phi hành đoàn 6 người thiệt mạng.

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga xác nhận đây là một chuyến bay nội địa, bị tai nạn khi đang hạ cánh ở thành phố Kazan thuộc nước cộng hòa Tatarstan.

Chiếc máy bay này, cất cánh từ Moskva, "bị rơi ở sân bay Kazan vào lúc 19h25 (1525 GMT)," văn phòng địa phương của bộ trên cho biết trong một tuyên bố trước đó. "Theo thông tin sơ bộ, có 44 người thiệt mạng."

Hãng tin Ria-Novosti dẫn lời Irina Rossius, người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp cho hay đã có một vụ nổ.

Kênh truyền hình Rossiya-24 TV đưa tin có 44 hành khách và phi hành đoàn 6 người. Bộ Nội vụ Nga xác nhận chiếc máy bay này là của hãng hàng không Tatarstan Airlines.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Tatarstan cũng xác nhận con số 50 người chết kể trên nhưng nói với hãng tin Interfax rằng có thể con số tử vong trong vụ nổ là 52.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành ngay lập tức.Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ thành lập một ủy ban để điều tra vụ tai nạn này.

Trong khi đó, người phát ngôn của Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Rosaviatsiya cho biết, phi công đã cố gắng bay vòng quanh sau 3 lần hạ cánh không thành. Hiện sân bay ở Kazan đã đóng cửa.

Một quan chức thực thi pháp luật nói rằng lỗi của phi hành đoàn có thể là một trong những lý do dẫn đến vụ tai nạn./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên