TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Microsoft bị kiện vì trọng nam khinh nữ

19-09-2015 - 18:43 PM | Tài chính quốc tế

Microsoft bị kiện vì trọng nam khinh nữ
Microsoft từng nhiều lần bị tố cáo phân biệt đối xử trong nhân viên.

Mới đây, một cựu nhân viên vừa đâm đơn kiện Microsoft vì hành vi phân biệt giới tính.

Microsoft vừa bị kiện bởi một cựu nhân viên nữ - cô Katie Moussouris – từng làm việc tại bộ phận Trustworthy Computing của Microsoft trong 7 năm trước khi quyết định rời khỏi công ty này vào năm ngoái. Theo đó, Moussouris cáo buộc Microsoft trả lương cho nhân viên nữ ít hơn so với nhân viên nam dù có cùng vị trí công việc trong mảng kỹ thuật. Đồng thời, cô cũng cho rằng mình bị đối xử bất công khi kết quả công việc thường xuyên không được đánh giá cao, và không được cất nhắc trong công việc như các nhân viên nam.

Đáp lại lời cáo buộc, Microsoft tuyên bố: “Chúng tôi cam kết xây dựng một lực lượng lao động đa dạng và là nơi tất cả các nhân viên đều có cơ hội thành công. Trước đây, chúng tôi từng xem xét cáo buộc của nguyên đơn và không thấy bất cứ một bằng chứng nào cho lời cáo buộc đó”.

Sau khi nộp đơn kiện tại tòa án liên bang Seattle, luật sư của Moussouris cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chính sách đãi ngộ của Microsoft dành cho nhân viên nữ rõ ràng thiệt thòi hơn hẳn so với nhân viên nam. Chính điều này đã khiến Microsoft vi phạm vào luật lao động và góp phần tạo ra sự phân biệt giới tính trong văn hóa của công ty”.

Theo thống kê năm 2014, chỉ có 13% trong số 144 nhân viên và quản lý cấp cao của Microsoft là nữ. Và đây cũng không phải lần đầu tiên Microsoft bị cáo buộc phân biệt giới tính trong nhân viên. Năm ngoái, cựu nhân viên Nancy Williams cũng từng tố cáo công ty này phân biệt đối xử với các nhân viên nữ. Giám đốc điều hành mới của Microsoft, Satya Nadella cũng từng bị hiểu lầm về một phát ngôn liên quan đến quyền phụ nữ. Sau đó, ông đã phải tổ chức một cuộc thảo luận về quyền của phụ nữ tại nơi làm việc nhằm xoa dịu tình hình.

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên