TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Microsoft và Baidu hợp tác đẩy Google ra khỏi Trung Quốc

05-07-2011 - 06:31 AM | Tài chính quốc tế

Microsoft và Baidu hợp tác đẩy Google ra khỏi Trung Quốc

Người dùng Baidu sử dụng kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh do Bing của Microsoft đưa ra đối với người dùng tại Trung Quốc.

Microsoft và Baidu chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến tại Trung Quốc, các công ty cố gắng thu hút được người dùng Google tại thị trường Internet lớn nhất thế giới.

Thỏa thuận này sẽ cho phép người dùng Baidu sử dụng kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh do Bing của Microsoft đưa ra đối với người dùng tại Trung Quốc.

Dịch vụ hợp tác giữa 2 công ty này sẽ bắt đầu vào năm nay.

Baidu, công ty Internet có trụ sở tại Bắc Kinh, đang cố gắng phát triển ra ngoài lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến bằng tiếng Trung tại Trung Quốc sau khi cố gắng ngăn sự phát triển của Google tại đất nước này.

Microsoft, hiện đang giành được sự chú ý nhất định của người dùng tại Mỹ, đang xây dựng mối quan hệ hợp tác với Baidu sau khi chấm dứt thỏa thuận tìm kiếm với Alibaba của Trung Quốc.

Ông Jake Li, chuyên gia phân tích tại công ty chứng khoán Guotai Junan Securities ở Thâm Quyến, nhận xét: “Tin này không phải tin tốt với Google.” Phần lớn người dùng Trung Quốc hiện thích kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh của Google hơn so với Baidu. Và với sự hợp tác mới, kết quả tìm kiếm sẽ tốt hơn rất nhiều. Đại diện của Google từ chối đưa ra bình luận nào.

Quý 1/2011, Google sở hữu 19,2% thị phần tìm kiếm trực tuyến tại Trung Quốc tính theo doanh thu, trong khi đó con số này cách đây 3 tháng đạt 19,6%.

Baidu hiện đã có thỏa thuận với Bing dành cho người sử dụng điện thoại di động tại Trung Quốc.

Baidu đang cố gắng mở rộng hoạt động ra nước ngoài, phát triển sản phẩm bằng 12 thứ tiếng.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg,Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên