TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Một hành khách trên máy bay mất tích dùng hộ chiếu ăn cắp"

08-03-2014 - 22:24 PM | Tài chính quốc tế

"Một hành khách trên máy bay mất tích dùng hộ chiếu ăn cắp"
Thân nhân một hành khách khóc khi nghe tin máy bay mất tích (Nguồn: Reuters)

Tờ Wall Street Journal dẫn lời một chuyên gia hàng không nói rằng việc chiếc máy bay "mất tích lâu đến vậy là một điều bất thường và kỳ lạ."

Truyền thông Italy ngày 8/3 cho biết một trong số các hành khách đi trên chiếc máy bay mất tích đã lên máy bay bằng hộ chiếu đánh cắp của một công dân Italy.

Theo kênh này, hành khách người Italy có tên Luigi Maraldi, 37 tuổi, sinh tại Cesena, lẽ ra cũng có tên trong chuyến bay song đã không lên máy bay. Người này đã gọi điện cho cha mình thông báo ông đã không bay chuyến bay tới Bắc Kinh mà đã lên máy bay tới Thái Lan.

Ngày 8/3, Bộ Ngoại giao Áo cũng xác nhận rằng một công dân nước này có tên trên chuyến máy bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysian Airlines hiện đang an toàn ở Áo.
 
Bộ Ngoại giao Áo cho biết thêm rằng hộ chiếu của người này bị mất cắp.

Trong khi đó, tờ Wall Street Journal dẫn lời một chuyên gia hàng không nói rằng việc chiếc máy bay "mất tích lâu đến vậy là một điều bất thường và kỳ lạ."

Theo Malaysia Airlines, trên máy bay mang số hiệu MH370 xuất phát từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh rạng sáng 8/3 có 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Theo con số sơ bộ, số hành khách trên có tổng cộng 14 quốc tịch, trong đó có 153 người Trung Quốc, 38 người Malaysia, 3 người Mỹ. Không có hành khách Việt Nam trong chuyến bay này.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc) lúc 6 giờ 30 phút sáng 8/3 giờ địa phương (tức là 22 giờ 30 phút ngày 7/3 theo giờ GMT).

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, trong cuộc họp báo sáng 8/3, Tổng Giám đốc tập đoàn Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya cho biết máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát lưu không Subang vào lúc 2 giờ 40 phút sáng 8/3 theo giờ địa phương (18 giờ 40 phút ngày 7/3 giờ GMT).

Hãng hàng không Malaysia Airlines được đánh giá là có thành tích an toàn bay khá tốt. Chiếc máy bay mất tích là chiếc Boeing 777-200.

Tai nạn tồi tệ nhất xảy ra với máy bay của Malaysia Airlines là vào năm 1977 khi 93 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng trong một vụ cướp máy bay, dẫn đến tai nạn ở miền nam Malaysia.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên