TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Chính phủ đóng cửa, bệnh nhân bị từ chối

02-10-2013 - 22:50 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Chính phủ đóng cửa, bệnh nhân bị từ chối

Mặc dù các bệnh nhân này sẽ đủ tiêu chuẩn để được chữa trị tại các bệnh viện khác trên khắp nước Mỹ, NIH là nơi mà bệnh nhân tìm đến khi những nơi khác đã thất bại.

Các bệnh nhân của nước Mỹ vốn đang hi vọng sẽ có thể tham gia vào chương trình nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health - NIH) sẽ phải tìm một nơi khác để chữa trị bởi chính phủ đang trong thời gian đóng cửa.

AFP đưa tin, mỗi tuần chính phủ đóng cửa sẽ buộc bệnh viện này (vốn chỉ làm công việc nghiên cứu) phải từ chối khoảng 200 bệnh nhân, trong đó có 30 trẻ em và hầu hết là bệnh nhân ung thư. Đây là những bệnh nhân đang tham gia vào dự án nghiên cứu các biện pháp chữa trị mới.

Giám đốc của NIH Francis Collins cho biết trường hợp ngoại lệ duy nhất là một đưa trẻ đang ở trong giai đoạn nguy hiểm. 

Mặc dù các bệnh nhân này sẽ đủ tiêu chuẩn để được chữa trị tại các bệnh viện khác trên khắp nước Mỹ, NIH là nơi mà bệnh nhân tìm đến khi những nơi khác đã thất bại. Do đó, phải từ chối bệnh nhân là một câu chuyện đau lòng.

Ngoài bệnh viện của NIH, phòng thí nghiệm vốn đảm nhiệm nhiều công việc (từ việc tạo ra vaccine phòng cúm tốt hơn cho tới tìm ra nguyên nhân của bệnh tự kỷ) cũng buộc phải ngừng hoạt động. Các nhà khoa học nghỉ phép ở nhà và đối với họ đây là năm tồi tệ nhất trong lịch sử. Trước đó, các nhà khoa học đã rất nỗ lực để xin tài trợ cho chương trình nghiên cứu kỹ thuật y sinh. 

Tùng Dương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/AFP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên