TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Nhà Trắng và Quốc hội đã đạt được thỏa thuận ngân sách

28-10-2015 - 05:12 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Nhà Trắng và Quốc hội đã đạt được thỏa thuận ngân sách
Quốc hội Mỹ. (Nguồn: AP)

Các lãnh đạo Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm bắt buộc đối với cả chi tiêu quốc phòng lẫn chi tiêu trong nước, tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính.

Reuters đưa tin, các lãnh đạo Nhà TrắngQuốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm bắt buộc đối với cả chi tiêu quốc phòng lẫn chi tiêu trong nước, tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính trong bối cảnh Hạ viện Mỹ do Đảng Cộng hòa chiếm đa số chuẩn bị có ban lãnh đạo mới.

Trọng tâm của thỏa thuận là trần ngân sách toàn diện, theo đó cho phép tăng chi tiêu ngân sách thêm 80 tỷ USD trong hơn 2 năm tới, cân bằng giữa chi tiêu quân sự và trong nước.​

Khoảng 50 tỷ USD trong ngân sách bổ sung sẽ dành cho tài khóa 2016, bắt đầu từ ngày 1/10, và 30 tỷ USD sẽ dành cho tài khóa 2017.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner và các lãnh đạo khác trong Quốc hội Mỹ đã phải chạy đua để hoàn tất thỏa thuận ngân sách trên, trong đó bao gồm tăng trần nợ tới tháng 3/2017, trước khi ông Boehner chuyển giao trọng trách cho người kế nhiệm Paul Ryan.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên