TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu làm nhân viên ngân hàng tại phố Wall, bạn sẽ kiếm được bao nhiêu?

09-09-2015 - 15:23 PM | Tài chính quốc tế

Nếu làm nhân viên ngân hàng tại phố Wall, bạn sẽ kiếm được bao nhiêu?

Có một sự nghiệp trong ngành tài chính, nhất là tại phố Wall không chỉ là mong muốn của nhiều người Mỹ mà còn của nhiều người trên thế giới. Một phần không nhỏ tạo nên sức hấp dẫn của phố Wall chính là khoản tiền lương và thưởng (cổ tức) “béo bở” mà những người làm việc tại đây có thể nhận được.

Để biết một người làm việc trong ngành ngân hàng tại phố Wall kiếm được bao nhiêu, bạn có thể tham khảo bảng lương mà trang Business Insider đưa ra dựa trên dữ liệu từ Emolument (một trang web thống kê chuẩn về lương) khảo sát 1.750 nhân viên ngân hàng đầu tư tại 25 ngân hàng khác nhau tại phố Wall.

Dữ liệu này được thu thập trong vòng 12 tháng qua và tính bằng bảng Anh sau đó quy đổi ra USD tính theo tỷ giá hôm thứ Năm (1,53 USD / GBP).

Hầu hết các ngân hàng tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ đã tăng lương cho chuyên gia phân tích từ 70.000 lên 85.000 USD.

Emolument cho biết nếu chỉ nhìn vào các ngân hàng đang tăng trưởng nhanh nhất, mức lương trung bình sẽ vào khoảng gần 83.000 USD.

Bạn sẽ nhận thấy rằng các khoản tiền thưởng tăng theo cấp số nhân từ vị trí nhân viên phân tích đến vị trí giám đốc quản lý. Các khoản tiền thưởng (hoặc cổ tức) thường rất lớn, thậm chí còn cao hơn cả tiền lương.

Tuy nhiên, thực tế nhân viên ngân hàng xuất sắc còn có thể kiếm được cao hơn mức trung nhiều lần: Một chuyên gia tài chính đang làm việc tại trụ sở ở Anh còn được trả tới 20,6 triệu USD tiền thưởng vào năm 2013, theo số liệu mới nhất từ Cơ quan ngân hàng châu Âu.

Tất nhiên, những con số về tiền lương và thưởng của những người làm việc trong ngành ngân hàng tại phố Wall còn phụ thuộc vào vị trí công việc cũng như quy mô của ngân hàng mà họ làm việc.

Số liệu về lương và thưởng trên được thống kê từ nhân viên của các ngân hàng: Citigroup, Barclays, Deutsche Bank, Bank of America Merrill Lynch, JPMorgan, UBS, Credit Suisse, HSBC, Morgan Stanley, Goldman Sachs, BNP Paribas, Societe Generale, Wells Fargo, RBC, RBS, Jefferies, Credit Agricole, BMO Financial Group, Lloyds Banking Group, Nomura , Natixis, BNY Mellon, MUFG Union Bank, Macquarie.

 

Theo KIỀU CHÂU

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên