TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga chuẩn bị đối phó với viễn cảnh giá dầu còn 25 USD/thùng

14-01-2016 - 22:31 PM | Tài chính quốc tế

Nga chuẩn bị đối phó với viễn cảnh giá dầu còn 25 USD/thùng
Nga sẵn sàng ứng phó với mọi kịch bản giá dầu thời gian tới.(Ảnh minh họa: KT)

Bộ trưởng Phát triển kinh tế của Nga cho rằng việc đặt ra các kịch bản sẽ giúp Nga sẵn sàng cho bất kì tình huống nào xảy ra.

Bộ trưởng Phát triển kinh tế của Nga - Aleksey Ulyukayev hôm 13/1 tuyên bố, Nga đang sẵn sàng chuẩn bị cho viễn cảnh khi giá dầu thế giới tiếp tục giảm. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh giá dầu tại thị trường châu Á hôm 13/1 đã tăng nhẹ, sau khi hạ xuống xuống mức thấp nhất trong hơn 12 năm qua - dưới 30 USD/thùng trong phiên giao dịch 1 ngày trước đó.

Giới chuyên gia thị trường cảnh báo, giá dầu còn chịu nhiều áp lực trong thời gian tới. Theo ông Ulyukayev, đặt ra các kịch bản sẽ giúp Nga sẵn sàng cho bất kì tình huống nào xảy ra. Thậm chí, Nga còn đang tính toán cho mức giá dầu giảm xuống tới 25 USD/thùng.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 13/1 cũng hối thúc chính phủ theo dõi chặt chẽ những diễn biến tình hình kinh tế tại Nga, sẵn sàng chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào xảy ra. Tổng thống Nga yêu cầu Thủ tướng, Bộ Tài chính, Bộ Phát triển Kinh tế cùng các cơ quan liên quan hợp tác cùng nhau giải quyết các thách thức.

Theo ông Putin, chính phủ sẽ phản ứng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng nhưng cẩn trọng trước bất cứ các thách thức nào trên toàn cầu cũng như nền kinh tế Nga trong năm 2016. Tuy nhiên, ông Putin cũng hi vọng tình hình sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn cho nước Nga./.

Theo Phạm Hà

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên