TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga vừa thử thành công tên lửa đạn đạo

05-03-2014 - 08:45 AM | Tài chính quốc tế

Nga vừa thử thành công tên lửa đạn đạo

Địa điểm phóng tên lửa nằm cách biên giới Ukraine 280 dặm về phía Đông.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga Igor Yegorov cho biết Nga vừa thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa có mục tiêu ở Kazakhstan.

Động thái này trùng hợp với thời điểm Nga và phương Tây đang hết sức căng thẳng do những diễn biến ở Ukraine. Người phát ngôn của điện Kremlin Peskov khẳng định Nga đã lên kế hoạch từ trước về lần thử tên lửa này.

Địa điểm phóng tên lửa nằm cách biên giới Ukraine 280 dặm về phía Đông. Tên lửa dài 60 foot này được thiết kế để có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Hôm qua, Tổng thống Nga Putin đã có bài phát biểu xoa dịu tình hình, cho rằng Nga không có ý định sử dụng vũ lực để áp đặt ảnh hưởng lên Ukraine và cũng không có ý định xâm chiếm Crimea. Trong khi đó, cố vấn kinh tế của ông Putin tuyên bố nếu Nga bị trừng phạt kinh tế, Matxcơva buộc phải bỏ dự trữ USD và từ chối chi trả các khoản vay ở các ngân hàng Mỹ.

Chỉ vài giờ sau cuộc họp báo này, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng đáp trả. Ông nói rằng tuyên bố của ông Putin về Crimea là một sai lầm và rằng Nga đã tự cô lập mình.

Thiên Bình

huongnt

Theo Diễn đàn doanh nghiệp/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên