TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng nào lớn nhất nước Mỹ?

16-09-2014 - 11:23 AM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng nào lớn nhất nước Mỹ?

Danh sách 4 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ gần như không có sự thay đổi với những cái tên J.P. Morgan Chase, Bank of America, Citigroup và Wells Fargo.

SNL Financial vừa đưa ra danh sách 50 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ xét theo tổng tài sản (số liệu tính đến quý II/2014).

Giống như mọi năm kể từ thời kỳ khủng hoảng tài chính đến nay, danh sách 4 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ gần như không có sự thay đổi với những cái tên J.P. Morgan Chase, Bank of America, Citigroup và Wells Fargo.

Tuy nhiên, vị trí số 5 đã có sự thay đổi. Bank of New York Mellon đã vượt qua U.S. Bancorp để trở thành ngân hàng lớn thứ 5 ở Mỹ. Tính đến hết quý II, tổng tài sản của BNY Mellon tăng 8,8%, từ 368,24 lên 400,74 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của U.S. Bancorp tăng 6,9%, lên 389,07 tỷ USD và ngân hàng này tụt xuống vị trí số 6.

Hai ngân hàng Capital One Financial và HSBC cũng hoán đổi vị trí cho nhau. Capital One tăng một bậc, lên vị trí số 8 trong khi HSBC bị hạ một bậc xếp hạng, xuống vị trí số 9.  

Trong bảng xếp hạng này, SNL loại bỏ các ngân hàng công nghiệp, các quỹ không nhận tiền gửi và các ngân hàng có tỷ lệ tiền gửi/tài sản nhỏ hơn 25%. Do đó các ngân hàng như Goldman Sachs và Morgan Stanley không nằm trong danh sách. 

Khi tính tổng tài sản của các ngân hàng, SNL tính đến cả các tài sản dự kiến như các thỏa thuận M&A chưa được thực hiện. Ngân hàng First Citizens BancShares lọt vào danh sách và đứng thứ 44 nhờ thỏa thuận mua lại First Citizens Bancorp hồi tháng 6. CIT Group Inc. cũng tăng b 3 bậc trên bảng xếp hạng, lên thứ 31 nhờ M&A.


Tú Anh

huongnt

Theo InfoNet/WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên