TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Ngày càng nhiều binh sĩ Ukraine tại Crimea đào ngũ"

11-03-2014 - 08:03 AM | Tài chính quốc tế

"Ngày càng nhiều binh sĩ Ukraine tại Crimea đào ngũ"

Binh sĩ Các lực lượng vũ trang Ukraine tại Crimea đã hơn 1 tháng không được nhận lương và vẫn chưa rõ khoản chi tiêu ngân sách nào bị cắt giảm để dành tiền cho quân đội.

Theo RIA Novosti ngày 10/3, Nội các Ukraine, viện dẫn báo cáo của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Igor Tenyukh cho biết tinh thần binh sĩ Ukraine tại Crimea đang giảm sút, quan điểm chống đối tại các đơn vị gia tăng, và ngày càng nhiều quân nhân đào ngũ. 

Theo báo cáo trên, binh sĩ Các lực lượng vũ trang Ukraine tại Crimea đã hơn 1 tháng không được nhận lương và vẫn chưa rõ khoản chi tiêu ngân sách nào bị cắt giảm để dành tiền cho quân đội. 

Đại diện Nội các Ukraine thông báo: "Trong phiên họp kín, (quyền Bộ trưởng Quốc phòng) Tenyukh đã báo cáo rằng tinh thần binh sĩ tại Crimea đang giảm sút, tại các đơn vị gia tăng quan điểm chống đối, số lượng quân nhân đào ngũ tăng. Binh sĩ đã hơn 1 tháng không được nhận lương và thiếu thực phẩm".

Trước đó, giới chức nước cộng hòa tự trị Crimea cho hay đã có hàng ngàn binh sĩ Ukraine tuyên thệ trung thành với Crimea và ủng hộ quyết định gia nhập Liên bang Nga./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên