TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghi phạm đánh bom ở Boston khai động cơ phạm tội

24-04-2013 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Nghi phạm đánh bom ở Boston khai động cơ phạm tội

Việc Mỹ phát động cuộc chiến tại Afghanistan và Iraq là nguyên nhân khiến tên này phạm tội.

Một quan chức chính phủ Mỹ cho biết, Dzhokhar Tsarnaev, nghi phạm sống sót trong vụ đánh bom giải thể thao marathon ở thành phố Boston (Mỹ), hôm 23/4 đã khai với các nhà điều tra rằng việc Mỹ phát động cuộc chiến tại Afghanistan và Iraq là nguyên nhân khiến thanh niên này thực hiện hành vi phạm tội.

Ủy ban Y tế Boston cho biết, tổng cộng số người bị thương trong vụ đánh bom Giải chạy marathon là 264 người. Tất cả được điều trị tại 26 bệnh viện của Mỹ và tính đến ngày 22/4 vẫn còn 48 người chưa xuất viện.

Chính quyền địa phương hôm 23/4 đã cho phép người dân sống ở khu vực xảy ra vụ đánh bom hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, tuyến đường xảy ra vụ đánh bom hiện vẫn chưa hoàn toàn mở trở lại.

Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev sống ở Boston và học tập tại trường Cambridge Rindge & Latin School. Theo thông tin từ trường Đại học Cambridge, Dzhokhar Tsarnaev là một vận động viên của trường này vào khoảng tháng 2/2011.

Phát ngôn viên của trường học tại Makhachkala cho biết, gia đình Tsarnaev chuyển đến Dagestan từ Kyrgyzstan vào năm 2001. Dzhokhar theo học ở đó chỉ 1 năm và không để lại ấn tượng gì đặc biệt với các giáo viên tại đây. Gia đình này có 4 chị em, hai chị em gái và hai anh em trai. Thông tin lưu lại cho biết họ đến từ Chechnya, Kyrgyzstan.

Dzhokhar được cho là có một số mối liên hệ ở Chechnya. Tên này có thể nói tiếng Nga, tiếng Anh và tiếng Chechnya và coi tiền bạc và sự nghiệp là ưu tiên của mình. Tên này cũng đã từng tuyên bố hắn là một tín đồ Hồi giáo./.

Theo Thu Thủy

huongnt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên