TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư huyền thoại Jim Rogers: Thế giới không thể sống thiếu năng lượng hạt nhân

01-04-2011 - 14:20 PM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư huyền thoại Jim Rogers: Thế giới không thể sống thiếu năng lượng hạt nhân

Ông khẳng định trừ khi ai đó tìm được cái gì đó thay thế cho dầu và than, thế giới vẫn phải dùng năng lượng hạt nhân, dù muốn hay không.

Nhà đầu tư huyền thoại Jim Roger cho rằng: “Khủng hoảng hạt nhân của Nhật sẽ làm tăng nhu cầu về khí tự nhiên và dầu và giá dầu sẽ tăng nhưng thế giới này không thể sống thiếu năng lượng hạt nhân được”.

Roger, người cùng với tỷ phú George Soros cấp vốn cho Quangtum Fund, cho biết :”Tuy nhiên, uranium và năng lượng hạt nhân sẽ dễ dàng tiếp cận hơn chỉ trong 2 hoặc 3 năm tới khi mà khủng hoảng qua đi. Trừ khi chúng ta tìm được cái gì đó thay thế cho dầu và than, chúng ta vẫn phải dùng năng lượng hạt nhân, dù muốn hay không”.

Chủ tịch của Rogers Holdings dự báo: “Giá dầu sẽ tăng lên nhiều trong thập kỷ tới”.

Rogers đã mua một số sản phẩm đầu tư chỉ số trên thị trường chứng khoán Nhật và một số loại cổ phiếu khác sau khi thảm họa động đất và sóng thần tấn công nước này hồi đầu tháng 3/2011.

Ông nói: “ Thảm họa này sẽ làm nền kinh tế Nhật tăng trưởng chậm lại và cuối cùng họ sẽ tái thiết lại. Nhưng tôi không cho rằng Nhật sẽ gục ngã và tôi vẫn đầu tư vào Nhật .Các nhà đầu tư Nhật có xu hướng mang tiền trở về nước Nhật và họ sẽ bán trái phiếu chính phủ Mỹ. Tôi cũng không bán gì cả mà tôi đợi bán trái phiếu ngắn hạn của chính phủ Mỹ”. Rogers cũng sở hữu đồng yên.

Rogers cũng sẽ mua các tài sản bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc – điều này thực sự ngoài tầm với của các nhà đầu tư nước ngoài do những quy định quản lý vốn của chính phủ Trung Quốc – bất kỳ khi nào ông ấy tìm được nguồn mua. Tuy nhiên Rogers không đầu tư vào chứng khoán Trung Quốc.

Rogers chia sẻ quan điểm:” Tôi chỉ mua những tài sản bằng đồng nhân dân tệ khi nó sụp đổ nhưng điều đó không xảy ra trong gần 2 năm qua. Con cái tôi sẽ sở hữu cổ phiếu của Trung Quốc. Tôi chưa từng có kế hoạch bán cổ phiếu Trung Quốc. Tiền tệ đã mất giá khắp nơi trên thế giới. Tôi đã mua vàng và bạc tuần trước nhưng không nhiều. Tiền giấy đang ngày càng mất giá trên khắp thế giới và thế giới đang lạm phát ngày một nhiều. Nếu đang có bạc, bạn không nên bán”.

Hà My

Theo CNBC


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên