TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà giàu Trung Quốc đổ xô tới thung lũng Silicon

05-11-2013 - 14:58 PM | Tài chính quốc tế

Nhà giàu Trung Quốc đổ xô tới thung lũng Silicon

Hoạt động làm ăn phát đạt đến mức công ty của DeLeon đã mua một chiếc xe bus Mercedes để chở các khách hàng Trung Quốc đi tham quan thung lũng.

Thung lũng Silicon đang bùng nổ, và giới nhà giàu Trung Quốc đang bắt đầu rót tiền mặt với khu vực bất động sản của nước này. Với đà tăng của cổ phiếu công nghệ và các đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) bùng nổ, thung lũng Silicon hiện đang nằm ở trung tâm của cơn sốt bất động sản thu hút nhà đầu tư Trung Quốc. 

Theo dữ liệu được CNBC trích dẫn, trung bình, giá nhà ở thung lũng Silicon đã tăng hơn 27% trong 2 năm qua.  Theo Ken DeLeon – người được tờ Wall Street Journal mệnh danh là chuyên viên môi giới bất động sản thành công nhất nước Mỹ - cho biết kể từ đầu năm tới nay ông đã thực hiện các hợp đồng có tổng giá trị lên tới 300 triệu USD. DeLeon nhận định thị trường bất động sản ở thung lũng Silicon chưa bao giờ nóng đến như vậy. 

Năm vừa qua, ông đã bán hơn 20 căn hộ cao cấp ở Palo Alto cho các khách hàng đến từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hồng Kông. Hầu hết những người này tìm kiếm các căn nhà có giá nằm trong khoảng 2 triệu USD. 

Hoạt động làm ăn phát đạt đến mức công ty của DeLeon đã mua một chiếc xe bus Mercedes để chở các khách hàng Trung Quốc đi tham quan thung lũng. 

Không chỉ có vậy, xu hướng còn lan sang cả bên ngoài thung lũng Silicon. Theo số liệu thống kê, Trung Quốc hiện là nhóm khách hàng lớn thứ hai trong số các khách hàng nước ngoài (chỉ đứng sau người Canada). Cuộc khảo sát thực hiện ở Trung Quốc cũng cho thấy người dân nước này đặc biệt chú ý đến khu vực Bắc California. 

Các công ty và chuyên gia bất động sản nhận định nhu cầu từ Trung Quốc cũng là một lý do khiến giá nhà ở thung lũng Silicon tiếp tục tăng cao. 

Fred Lam (đến từ công ty bất động sản Alain Pinel Realtors có trụ sở ở Palo Alto) cho biết các khách hàng Trung Quốc ưa chuộng những ngôi nhà mới, sang trọng và có sẵn nội thất với chất lượng cao. 

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên