TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà tại Mỹ giá 1.000USD

12-01-2009 - 09:38 AM | Tài chính quốc tế

Nhà tại Mỹ giá 1.000USD

Tỷ lệ thu hồi nhà cao, ngân hàng Mỹ nắm giữ quá nhiều nhà, họ thà bán ra với mức giá cực thấp còn hơn phải trả chi phí và tiền thuế đất cho số nhà đó.

Tại những nơi như DetroitCleveland, các ngân hàng đang bán ra hàng loạt các ngôi nhà. Giá của những ngôi nhà này hiện ở mức rất thấp ngay cả sau khi tính đến chi phí sửa chữa và thuế đất.

 

Tình hình thị trường bất động sản Mỹ tệ hại đến nỗi người ta có thể mua được một ngôi nhà với giá chỉ 1.000USD.

 

Theo Realtor.com - một trang web bất động sản, có 18 ngôi nhà tại Flint được rao bán với giá duới 3 nghìn USD. Có 22 căn nhà tại Indianapolis, 46 ngôi nhà tại Cleveland và 709 ngôi nhà tại Detroit ở mức giá trên.

 

Indianapolis, ClevelandDetroit là ba khu vực chịu tác động mạnh từ khủng hoảng nhà đất thời gian qua. Tỷ lệ thu hồi nhà cao, phần lớn những ngôi nhà được bán bởi chính những tổ chức đã thu hồi số nhà đó.

 

Phát ngôn viên cho trang web bất động sản Trulia.com nhận xét việc tỷ lệ thu hồi nhà cao khiến các ngân hàng trở thành những công ty quản lý bất động sản. Thay cho việc duy trì quản lý các ngôi nhà để bán được theo giá thị trường, lựa chọn tốt hơn đối với ngân hàng và bán các ngôi nhà đi càng nhanh càng tốt.

 

Với mức giá thấp như vậy, những công ty bất động sản hay ngân hàng không thể thu được một chút lợi nhuận nào, tuy nhiên họ thà bán những ngôi nhà đó đi còn hơn phải trả chi phí bảo trì và thuế bất động sản.

 

Ví dụ như một căn nhà 3 phòng ngủ,1 phòng tắm tại Detroit được bán với giá chỉ 500USD, tuy nhiên người chủ mua nó sẽ tốn khoảng 15 đến 20 nghìn USD cho chi phí sửa chữa và nhiều chi phí khác. Tuy nhiên ngay cả sau khi tính số tiền này gộp vào giá mua nhà, giá nhà vẫn ở mức thấp bởi trước đây ngôi nhà đó được bán với giá 72 nghìn USD.

 

Thông thường, người mua nhà ở Mỹ buộc phải ký vào cam kết hồi phục căn nhà trở lại trạng thái bình thường. Chỉ sau đó, nguời chủ mua nhà mới có thể nhận được giấy chứng nhận cư ngụ, người chủ sau đó sẽ được sống tại ngôi nhà đó một cách hợp pháp.
 
Chi phí sửa chữa nhà ở dù cao nhưng người Mỹ có thể nhận được hỗ trợ tài chính từ phía chính phủ. Bộ quản lý nhà đất và phát triển đô thị Mỹ có chương trình cho vay đặc biệt cho người mua những ngôi nhà như vậy.

 

Trung Thành

Theo CNN

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên