TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ máy bay Malaysia mất tích:

Nhân chứng nhìn thấy “máy bay rơi với tốc độ cao“

11-03-2014 - 11:35 AM | Tài chính quốc tế

Nhân chứng nhìn thấy “máy bay rơi với tốc độ cao“

Một người chủ tàu cá nói rằng ông ta nhìn thấy một chiếc máy bay bay rất thấp khi ông đang trên biển cùng với một người bạn.

Tờ The Star của Malaysia ngày 11.3 đưa tin, giới chức nước này đã nhận được ít nhất 2 thông tin từ người dân, nói rằng họ nhìn thấy một chiếc máy bay bay rất thấp trên biển vào cùng ngày mà chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia mất tích.

Trong một báo cáo, một người chủ tàu cá nói rằng ông ta nhìn thấy một chiếc máy bay bay rất thấp khi ông đang trên biển cùng với một người bạn. Thời gian người này nhìn thấy chiếc máy bay là vào khoảng 1h30 sáng 8.3, cách Kuala Besar ở Pantai Cahaya Bulan khoảng 14,4km.

Ông Azid Ibrahim, 66 tuổi, nói rằng chiếc máy bay lao về hướng vùng biển quốc tế. Ông cho biết, máy bay bay thấp đến nỗi ông có thể nhìn thấy ánh sáng "lớn như những trái dừa". Ông Ibrahim nhìn thấy chiếc máy bay này cùng một người bạn tên là Pak De, trong khi 5 người cùng đi đang ngủ trong thuyền.

Trong một báo cáo khác xuất hiện trên cổng thông tin địa phương bằng tiếng Anh, một người đàn ông ở Ketereh, cách Kota Baru 30km về phía nam, cũng cho biết ông nhìn thấy "những vệt sáng trắng lóa", mà ông tin rằng là của một chiếc máy bay đang lao xuống với một tốc độ rất nhanh. Thời điểm này vào khoảng 1h45 phút cùng ngày mà máy bay của Malaysia Airlines mất tích.

Doanh nhân 29 tuổi tên Alif Fathi Abdul Hadi nói rằng, anh ta đang ở trong khuôn viên nhà mình thì nhìn thấy máy bay lao về hướng Bachok và giảm độ cao với tốc độ nhanh.

Tuy nhiên, chỉ đến ngày hôm sau Hadi mới biết về vụ mất tích máy bay. Anh quyết định báo cáo về sự việc mình chứng kiến tại văn phòng Cục Hàng hải Malaysia ở Tok Bali vào tối 9.3.

Theo Ngọc Vân

huongnt

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên