TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật bơm tiền ồ ạt, đồng yên vẫn tăng giá

15-03-2011 - 17:45 PM | Tài chính quốc tế

Nhật bơm tiền ồ ạt, đồng yên vẫn tăng giá

Thị trường hoảng sợ khi Thủ tướng Nhật tuyên bố rò rỉ phóng xạ từ lò phản ứng hạt nhân đang tăng lên.

Đồng yên tăng giá so với phần lớn các loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất sau khi Thủ tướng Nhật cho rằng rò rỉ phóng xạ từ lò phản ứng hạt nhân đang tăng lên.

Thị trường dự đoán về khả năng nhà đầu tư nội địa Nhật sẽ tiếp tục chuyển tiền về nước.

Đồng USD và yên Nhật tăng giá bởi nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng cao sau khi Thủ tướng Nhật xuất hiện trên truyền hình kêu gọi người dân bình tĩnh.

Ông tuyên bố chính phủ Nhật đang làm tất cả những gì có thể để kiềm chế rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện nguyên tử Fukushima Dai-ichi.

Các đồng tiền châu Á xuống giá, dẫn đầu là đồng ringgit của Malaisia. Thị trường chứng khoán châu Á mất điểm và giá trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng khi nhu cầu đối với tài sản an toàn của Mỹ tăng.

Ông Jeremy Stretch, giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh ngoại hối tại ngân hàng Canadian Imperial Bank of Commerce, nói: “Tâm lý tránh rủi ro đang ngày một phổ biến hơn khi thị trường đón nhận thông tin từ từ các nhà máy hạt nhân. Nhà đầu tư tìm đến các loại tiền tệ có độ rủi ro thấp.”

Vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay trên thị trường London, đồng yên Nhật tăng giá lên mức 113,54 yên/euro từ mức 114,22 yên/euro tại thị trường New York phiên ngày hôm qua.

So với đồng USD, đồng yên tăng lên mức 81,55 yên/USD từ mức 81,63 yên/USD.

So với đồng euro, đồng USD tăng lên mwucs 1,3923USD/euro. Đồng euro suy yếu so với đồng franc Thụy Sỹ và giao dịch ở mức 1,2835euro/franc.

Chỉ số đồng USD, chỉ số theo dõi biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác bao gồm đồng euro, yên và bảng Anh, tăng 0,5% lên 76,705. Đồng franc tăng giá 0,4% lên 1,2886USD/euro.

Mức tăng của đồng yên dù sao cũng được hạn chế phần nào bởi Ngân hàng Trung ương Nhật bơm tiền vào thị trường tài chính.

Hoài Anh

Theo Reuters


ngocdiep

Trở lên trên