TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Những người thắng” trong cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ

13-08-2008 - 17:04 PM | Tài chính quốc tế

“Những người thắng” trong cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ

Một số công ty tài chính nhỏ tại phố Wall đang tận dụng cơ hội để tuyển những nhân lực cao cấp có thể vướng vào cơn bão sa thải tại công ty tài chính hàng đầu.

Rất nhiều kế toán và chuyên gia tài chính dự đoán làn sóng sa thải sẽ còn tiếp tục đến năm sau, như vậy số nhân lực cấp cao bị sa thải cũng sẽ ngày càng nhiều.

 

Một ngân hàng đầu tư có trụ sở tại Los Angeles với lợi nhuận hàng năm 250 triệu USD có số nhân công tăng từ 600 lên 820 chỉ trong 2 năm. Đại diện của ngân hàng cho biết nhờ tình hình khó khăn hiện nay, họ đã có lợi.

 

Một năm sau khi vấn đề thuộc thị trường cho vay thế chấp dưới chuẩn Mỹ trở nên nóng bỏng, những ngân hàng lớn đang chịu nhiều áp lực thua lỗ về vốn.

 

Nhiều trong số ngân hàng lớn phản ứng bằng cách cắt giảm chi tiêu: ngân hàng Citigroup cắt giảm 14 nghìn nhân công, Merrill Lynch cắt giảm 4.200 nhân công.

 

Tuy nhiên không giống như thời kỳ khủng hoảng tài chính trong quá khứ, cả thị trường vẫn còn nhiều công ty đứng vững do công việc kinh doanh không liên quan đến thị trường cho vay thế chấp. Họ có đủ tiềm lực để tuyển dụng những tài năng lãnh đạo mà trước đây họ không có đủ khả năng để tuyển về.

 

Theo ông Gary Goldstein, chủ tịch và giám đốc điều hành của Whitney Group, một công ty tư vấn về dịch vụ tài chính, nhận xét, bối cảnh thị trường hiện nay hết sức có lợi cho những công ty nhỏ.

 

Năm ngoái, lương thưởng của nhà quản lý tại công ty tài chính hàng đầu giảm khoảng 35%. Với lợi nhuận công ty từ đầu năm đến nay không mấy sáng sủa, mức lương thưởng của họ năm nay còn tiếp tục hạ xuống.

 

Có thể nói thị trường đi xuống mang đến cho những công ty nhỏ cơ hội lớn về tuyển dụng.

 

Lam Giang
Theo CNBC

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên