TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông chủ Alibaba trở thành người giàu nhất châu Á

12-12-2014 - 08:40 AM | Tài chính quốc tế

Ông chủ Alibaba trở thành người giàu nhất châu Á

Jack Ma vừa trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á sau khi vượt qua tỷ phú bất động sản người Hồng Kông Li Ka-shing.

Người sáng lập 50 tuổi của công ty thương mại điện tử lớn nhất châu Á đã vượt qua ông trùm bất động sản người Hồng Kông Li Ka-shing để nắm giữ vị trí tỷ phú giàu nhất châu Á kể từ ngày 5/4/2012. 

Với cổ phiếu Alibaba tăng 54% kể từ khi bắt đầu niêm yết trên TTCK Mỹ hồi tháng 9, tài sản của Jack Ma đã tăng thêm 25 tỷ USD. Theo bảng xếp hạng của Bloomberg, hiện ông đang có tài sản trị giá 28,6 tỷ USD còn tỷ phú Li có tài sản ròng 28,3 tỷ USD. 

Theo Francis Ying, chuyên gia phân tích đến từ công ty nghiên cứu Yuanta Research, các tỷ phú ở Trung Quốc đang chứng kiến tài sản của họ tăng lên nhanh chóng bởi nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển mạnh và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tăng trưởng. Trong khi đó Hồng Kông đã trở thành thị trường phát triển. 

Hiện giá trị vốn hóa của Alibaba đã chạm mốc 259 tỷ USD, cao hơn cả giá trị của Amazon và EBay cộng lại và chỉ thấp hơn 8 công ty của chỉ số S&P 500. 

Tony Chu đến từ quỹ RS Investment nhận định nếu bạn coi thị trường internet Trung Quốc là một ngành, ngành này đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Alibaba hiện đã trở thành một cổ phiếu toàn cầu mà nhà đầu tư không thể bỏ qua. 

Tài sản của Li Ka-shing, ông chủ của Cheung Kong Holdings Ltd. (một trong ba công ty bất động sản lớn nhất thế giới) đã giảm 1,9 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay. Mặc dù cổ phiếu của công ty bất động sản tăng giá, một vài khoản đầu tư khác của Li (trong đó có đầu tư vào Husky Energy Inc.) đã giảm giá mạnh. 


Thanh Thanh

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

Trở lên trên