TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Putin là người có ảnh hưởng nhất thế giới

31-10-2013 - 08:03 AM | Tài chính quốc tế

Ông Putin là người có ảnh hưởng nhất thế giới

Ông Putin vượt lên trên ông Obama nhờ chiến thắng về chính sách đối ngoại liên quan tới việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Tạp chí Forbes của Mỹ đã bầu chọn Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới. 

Trong bảng xếp hạng năm nay, ông Putin đã vượt lên trên Tổng thống Mỹ Barack Obama, người đứng đầu bảng xếp hạng này năm ngoái. Những người đưa ra bảng xếp hạng cho rằng ông Putin vượt lên trên ông Obama nhờ chiến thắng về chính sách đối ngoại liên quan tới việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. 


Thêm vào đó, theo giới chuyên gia Mỹ, nhà lãnh đạo Nga đã đạt được kết quả tốt hơn trong việc củng cố hoạt động của chính phủ, so với người đồng cấp phía Mỹ, vốn xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng. 

Danh sách 5 nhân vật giàu ảnh hưởng nhất thế giới của bảng xếp hạng năm nay còn có Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình (thứ 3); Giáo hoàng Francis (4) và Thủ tướng Đức Angela Merkel (5). Trong danh sách của Forbes cũng có 4 người Nga khác là Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (53), Chủ tịch tập đoàn Rosneft, Igor Sechin (60) và doanh nhân Alisher Usmanov (63). 

Trong danh sách những người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới năm 2012, ông Putin xếp thứ 3, sau ông Obama và bà Merkel. Điện Kremlin đã phản ứng khá bình thản trước sự kiện này.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố “hãy để những người khác bình luận về sự kiện này” đồng thời cho biết thêm Tổng thống Putin rất bình lặng trước sự kiện./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên