TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Thaksin họp gia đình ở Myanmar?

11-02-2014 - 11:25 AM | Tài chính quốc tế

Ông Thaksin họp gia đình ở Myanmar?

Somchai Wongsawat, một lãnh đạo của đảng cầm quyền Thái Lan Pheu Thai, ngày 10-2 xác nhận các tin đồn cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và gia đình ông đã ở Myanmar vào tuần trước.

Thượng nghị sĩ Somchai Wongsawat đã đăng tải hình ảnh về ông Thaksin trên trang mạng xã hội Facebook.

Hình ảnh cho thấy ông Thaksin, anh trai của Thủ tướng Yingluck, tới dự lễ ở một ngôi chùa tại Mynamar. Bên dưới ông Somchai viết rằng “Ai đang ở Myanmar?”. Lãnh đạo Somchai cho biết ông Thaksin chỉ đến Myanmar lễ chùa với tư cách cá nhân.

http://www.bangkokpost.com/media/content/20140210/594155.jpg

Thượng nghị sĩ Somchai Wongsawat đăng tải hình ảnh về ông Thaksin trên Facebook.

Ảnh: THE BANGKOK POST

Những tấm ảnh trước đó cho thấy Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội Pavena Hongsakul và cảnh sát trưởng thành phố Bangkok Camronwit Toopgrajank có mặt tại sân bay nhanh chóng lan truyền trên mạng. Những quan chức này được cho là đã đến Myanmar.

Cố vấn pháp lý của ông Thaksin là Noppadon Pattama cho hay cựu thủ tướng đến Myanmar chỉ vì chuyện kinh doanh. Trong khi đó, các cư dân mạng nói ông Thaksin trú tại một khách sạn ở Yangon và cùng tầng với các phụ tá thân cận bay từ Bangkok sang. “Ông Thaksin cho biết tất cả các vấn đề phải được giải quyết tại bàn đàm phán” – ông Noppadon dẫn lời cựu thủ tướng về tình hình bất ổn tại Thái Lan.

Đây là lần thứ hai ông Thaksin đến Myanmar trong vòng 12 tháng qua. Lần đầu là vào tháng 3-2013 nhằm thị sát tiến độ dự án Dawei đang được chính phủ của đảng Pheu Thái thúc đẩy. Chính vì vậy nhiều người cho rằng ông đến Mynamar lần này cũng vì dự án Dawei.

http://www.nationmultimedia.com/new/2014/02/10/national/images/30226514-01_big.jpg

Trong một diễn biến có liên quan, một nhóm đại diện cho người trồng lúa từ 20 tỉnh đã tham gia một cuộc họp với các quan chức chính phủ hôm 10-2 tại Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, nông dân đã giận dữ rời phòng họp sau khi chính quyền lâm thời chưa đưa giải pháp thanh toán tiền lúa gạo.

Bộ trưởng Thương mại Niwatthumrong Boonsongpaisan cho biết đã yêu cầu các ngân hàng hỗ trợ để chính phủ có thể thanh toán tiền cho nông dân. Ông Niwatthumrong phát biểu trong cuộc họp rằng chính phủ lâm thời không thể vay tiền từ các ngân hàng do những người biểu tình phong tỏa chúng.

Theo H.Bình

huongnt

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên