TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phà chở 466 hành khách bốc cháy dữ dội ở Địa Trung Hải

28-12-2014 - 18:58 PM | Tài chính quốc tế

Phà chở 466 hành khách bốc cháy dữ dội ở Địa Trung Hải
Chiếc phà Norman Atlantic bị nạn.

Chiếc phà Norman Atlantic đã phát hỏa khi đang đi từ Hy Lạp tới Ý. Hiện một cuộc cứu nạn đã được tổ chức trong điều kiện thời tiết bất lợi nhằm đưa các nạn nhân thoát khỏi nguy hiểm.

Một cuộc cứu trợ quốc tế đã được tổ chức trong điều kiện gió lớn sau khi một chiếc phà chở 466 hành khách và thủy thủ đoàn đã bốc cháy khi đang đi từ Hy Lạp tới Ý, buộc thuyền trưởng phải ra lệnh sơ tán khỏi con tàu.

Những hành khách đã gọi điện cho Đài Truyền hình Hy Lạp đã kể lại tình hình nguy cấp trên con tàu khi nó phát hỏa vào lúc 6 giờ sáng theo giờ địa phương (tức 11 giờ trưa, theo giờ Hà Nội) khi tàu đang đi từ thành phố Patras ở phía Tây Hy Lạp tới thành phố Ancona ở miền Đông nước Ý.

Một người nói: “Họ định kéo một thuyền cứu sinh xuống, nhưng không phải ai cũng có thể xuống. Cảnh tượng rất hỗn loạn. Lúc ấy trời còn tối, đáy thuyền đang bốc cháy. Chúng tôi ở trên mạn tàu, chúng tôi thấy có thuyền đang đến… chúng tôi đã phải mở hộp và lấy áo phao cứu sinh, phải tự cứu lấy bản thân mình”.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về thiệt hại về người và của hay có hành khách nào đã rơi xuống nước, rất nguy hiểm trong điều kiện nhiệt độ mùa đông lạnh giá trừ phi đội cứu hộ đến kịp thời.

Các sĩ quan tuần duyên Hy Lạp cho biết, phà Norman Atlantic, lúc đó đang chờ 222 chiếc xe, 411 hành khách và 55 thủy thủ, đã gửi tín hiệu cứu hộ sau khi một ngọn lửa bùng lên ở khoang bên dưới, khi phà đang còn cách đảo Corfu (Hy Lạp) 44 hải lý về phía Tây Bắc.

Vị trí hiện tại của phà Norman Atlantic.

Một trong số đó đã trả lời Reuters: “Hành khách trên tàu hiện đang được sơ tán”, và nói thêm rằng 130 người trong số đó đã được chuyển từ thuyền cứu hộ sang một tàu vận chuyển ở gần đó khi lửa bùng cháy.

Các quan chức cho biết, chính quyền Ý và Albania đã tham gia vào chiến dịch cứu hộ này, hiện đang diễn ra trong điều kiện gió lớn khó khăn.

Hiện đang có 7 tàu đang ở khu vực xảy ra tai nạn, và thêm 1 trực thăng và 1 máy bay C-130 hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn đã được điều động.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Independent, một nhật báo của nước Anh và thuộc sở hữu của tỉ phú Alexander Lebedev. Được thành lập năm 1986, đây là một trong những nhật báo quốc gia trẻ nhất ở Anh.

Theo Anh Tuấn

thanhhuong

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên