TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phe áo đỏ Thái Lan biểu tình chống lại biểu tình

11-01-2014 - 07:01 AM | Tài chính quốc tế

Phe áo đỏ Thái Lan biểu tình chống lại biểu tình

Phe Áo đỏ Thái Lan đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình tại nhiều địa điểm trên toàn quốc nhằm phản đối các cuộc biểu tình chống chính phủ dự kiến sẽ diễn ra vào 13/1 tới đây.

Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin cho biết, đây là hoạt động đầu tiên của phe Áo đỏ ủng hộ chính phủ nhằm ngăn cản các cuộc biểu tình của phe Áo vàng diễn ra trong suốt nhiều tháng qua.

Vorachai Hema, cựu Nghị sỹ quốc hội của đảng Pheu Thái, cho biết ông sẽ dẫn đầu đoàn biểu tình ở ngoại ô tỉnh Samut Prakan, tập hợp họ tại hội trường tỉnh vào ngày Chủ nhật (12/1) trước khi di chuyển tới một địa điểm chưa được công bố trước.

" Phong trào chống chính phủ của đảng Dân chủ Cải cách nhân dân (PDRC) do Suthep lãnh đạo đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của nhân dân", ông Vorachai nói.

Yoswaris Chuklom, được biết đến là danh hài Jeng Dokchik nổi tiếng ở Thái Lan, cùng các nhà hoạt động khác sẽ đứng đầu một nhóm ủng hộ chính phủ để tập hợp tại các chi nhánh Thaicom ở Nonthaburi vào ngày Chủ nhật trước khi hành quân đến hội trường tỉnh và các trung tâm thương mại khác.

Một nhóm Áo đỏ khác được dẫn dắt bởi Prachuab Ramsoi sẽ tập hợp ở tỉnh Pathum Thani ở vùng ngoại ô của Bangkok trong cùng một ngày.

Ông Vorachai kêu gọi sinh viên, doanh nhân và những người dân cùng nhau chống lại dự định “đóng cửa Bangkok” của đảng PDRC. Họ sẽ tập hợp tại 8 điểm chính ở thủ đô bao gồm Tượng đài Chiến thắng, Trung tâm thương mại Bangkapi và Imperial Lat Prao vào thứ Bảy (11/1).

Vào ngày thứ Hai (13/1), các thành viên phe Áo đỏ sẽ tổ chức một phong trào toàn quốc và tập trung tại 4 địa điểm quan trọng là Chiềng Mai, Ubon Ratchthani, Khon Kaen và Ayutthaya. Tuy vậy, họ sẽ không tiến hành biểu tình tại Bangkok.

Theo Minh Thu

huongnt

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên