TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines ra tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia

12-11-2013 - 06:56 AM | Tài chính quốc tế

Philippines ra tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia

Phát ngôn viên của quân đội Philippines, Đại úy Jim Alagao xác nhận bão Haiyan đã cướp đi sinh mạng của 942 người và làm 275 người mất tích.

Theo THX/AP, Tổng thống Philippines Benigno Aquino III tối 11/11 đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia trong bối cảnh số người thiệt mạng ngày càng tăng sau khi siêu bão Haiyan tràn vào nước này hôm 8/11.

Trong Tuyên bố số 682 được phát sóng truyền hình, Tổng thống Aquino nhấn mạnh: "Tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia sẽ đẩy nhanh các nỗ lực giải cứu, khôi phục, cứu trợ của chính phủ và khu vực tư nhân, trong đó có cả hỗ trợ nhân đạo quốc tế".

Ngoài ra, tuyên bố sẽ có hiệu lực trong việc kiểm soát giá các mặt hàng cơ bản và hàng hóa tại những khu vực bị ảnh hưởng. Tổng thống Philippines khẳng định chính phủ đang có các ngân quỹ trị giá 18,7 tỷ peso (432,87 triệu USD) có thể được sử dụng cho việc khôi phục những khu vực bị bão tàn phá.

Trong diễn biến liên quan, phát ngôn viên của quân đội Philippines, Đại úy Jim Alagao xác nhận bão Haiyan đã cướp đi sinh mạng của 942 người và làm 275 người mất tích.

Người phát ngôn văn phòng Thủ tướng Anh ngày 11/11 cho biết Thủ tướng David Cameron đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Philippines Benigno Aquino III, chia sẻ về những tổn thất to lớn mà nhân dân Philippines đang phải hứng chịu do hậu quả của siêu bão Haiyan tàn phá nước này hồi cuối tuần qua và ngỏ ý sẵn sàng hỗ trợ Manila khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước mắt, Anh thông báo viện trợ khẩn cấp cho Philippines 6 triệu bảng, đồng thời cử thêm 4 chuyên gia nhân đạo tới quốc gia Đông Nam Á này để phối hợp với 3 chuyên gia Anh đã có mặt tại đây nhằm giúp điều phối công tác cứu trợ quốc tế đối với các nạn nhân bão Haiyan./.

huongnt

Theo Vietnam+

Trở lên trên