TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall giảm điểm 3 phiên liên tiếp

27-06-2014 - 08:11 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall giảm điểm 3 phiên liên tiếp

Thị trường giảm điểm sau nhận định về lãi suất của Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard.

Chứng  khoán Mỹ có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp trong 4 ngày gần đây, sau khi Chủ tịch Fed St. Loius James Bullard đưa ra nhận định Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn so với dự đoán.

Kết thúc phiên hôm qua (26/6), chỉ số S&P 500 mất 0,1%, xuống còn 1.957,22 điểm. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 0,1%, xuống còn 16.846,13 điểm. 

Trả lời phỏng vấn của Fox Business Network, Bullard dự đoán rằng động thái nâng lãi suất đầu tiên của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ được đưa ra vào quý I năm sau. Hầu hết các nhà đầu tư dự đoán lãi suất sẽ tăng lên vào cuối năm 2015. 

Lời nói của ông Bullard trái ngược hoàn toàn với cam kết của bà Yellen. Hồi đầu tháng, thị trường tăng điểm sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen khẳng định chính sách tiền tệ linh hoạt, giá tài sản tăng và kinh tế toàn cầu cải thiện là những nhân tố sẽ dẫn đến tăng trưởng. 

Có một số cổ phiếu giảm mạnh như Bed Bath & Beyond Inc. (giảm 7,2%, manh nhất từ ngày 9/1) hay Philip Morris International Inc. (giảm 2,7%, mạnh nhất kể từ tháng 2).
 
Ngược lại, cổ phiếu của Iron Mountain Inc. tăng tới 20%, mạnh nhất kể từ khi cổ phiếu này niềm yết năm 1996. Cổ phiếu Alcoa Inc. cũng tăng mạnh nhất kể từ năm 2011 sau khi thông qua việc mua lại công ty sản xuất linh kiện hàng không của Anh với giá 2,5 tỷ USD. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên