TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall giảm điểm ngày thứ 3 liên tiếp

22-01-2014 - 08:06 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall giảm điểm ngày thứ 3 liên tiếp

Theo số liệu của Bloomberg, trong số 61 công ty đã công bố, 67% có lợi nhuận vượt dự báo và cũng có 67% có doanh thu vượt dự báo.

TTCK Mỹ giảm điểm ngày thứ ba liên tiếp với lợi nhuận của các công ty như Johnson & Johnson and Verizon Communications Inc. khiến nhà đầu tư thất vọng.

Kết thúc phiên hôm qua (21/1), chỉ số Standard & Poor’s 500 mất 0,2%, xuống còn 1.835,13 điểm sau khi tăng khoảng 0,6% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,7%, xuống còn 16.342,92 điểm.

Có 14 công ty công bố báo cáo tài chính hôm qua. Theo số liệu của Bloomberg, trong số 61 công ty đã công bố, 67% có lợi nhuận vượt dự báo và cũng có 67% có doanh thu vượt dự báo. 

Theo James W. Gaul – chuyên gia đến từ Boston Advisors LLC, trong ngắn hạn thì tăng trưởng lợi nhuận là nhân tố quan trọng nhất quyết định diễn biến của thị trường. Tâm lý của nhà đầu tư đang là khá lạc quan và do đó cần tới những thông tin tích cực để thị trường tiếp tục tăng điểm. 

Khảo sát vừa được Bloomberg thực hiện cho thấy nhà đầu tư đang lạc quan nhất về kinh tế toàn cầu trong gần 5 năm trở lại đây, với niềm tin rằng kinh tế Mỹ đang cải thiện và sẽ dẫn đầu xu hướng hồi phục của các nước công nghiệp trên toàn thế giới. 


Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên