TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall kết thúc một tuần tồi tệ

02-05-2015 - 10:15 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall kết thúc một tuần tồi tệ

​Nỗi lo ngại Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nâng chi phí đi vay kể cả khi tăng trưởng kinh tế còn phập phù đã khiến chứng khoán Mỹ rời khỏi các mốc kỷ lục trong tuần vừa qua.

Kết thúc tuần qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,4%, xuống còn 2.108,29 điểm. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 0,3%, xuống còn 18.024,06 điểm.

Nhóm các cổ phiếu công nghệ sinh học giảm điểm mạnh nhất trong hơn 1 năm, trong khi mức giảm hơn 21% của các cổ phiếu LikedIn và Twitter dẫn đầu đà giảm của nhóm mạng xã hội. Các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ kết thúc tuần tệ nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, trong khi chỉ số Nasdaq cũng có tuần giảm mạnh nhất trong 1 tháng.

Trong số các ngành của chỉ số S&P 500, y tế và tiêu dùng không thiết yếu là các nhóm giảm mạnh nhất (giảm hơn 1,6%). Các cổ phiếu hàng hóa có diễn biến tốt nhất với mức tăng ít nhất 1,1% do giá dầu và kim loại có cả tuần tăng điểm.

Sau khi các chỉ số đạt mốc cao kỷ lục, nhà đầu tư thường chuyển sang “chế độ an toàn” bằng cách chốt lãi hoặc đổ tiền vào các lĩnh vực ít rủi ro hơn. Mức độ chịu đựng rủi ro giảm xuống đúng thời điểm đồng USD và Eurobond giảm giá trong khi giá năng lượng hồi phục. Mặc dù dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 0,2% trong quý I và trước đó là một loạt các số liệu gây thất vọng, Fed vẫn cho rằng đó chỉ là tình trạng nhất thời và không loại trừ trường hợp nâng lãi suất trong năm nay.

Thị trường vẫn giảm điểm mặc dù nhiều doanh nghiệp công bố lợi nhuận tốt hơn dự đoán. Trung bình lợi nhuận của 160 công ty đã công bố kết quả kinh doanh trong tuần qua cao hơn 10% so với dự đoán.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 2,4% kể từ đầu năm đến nay, nằm trong nhóm các chỉ số có diễn biến tệ nhất trong các thị trường phát triển được Bloomberg theo dõi.

Tú Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên