TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall lại giảm điểm vì Trung Quốc

24-09-2015 - 08:40 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall lại giảm điểm vì Trung Quốc

6 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, dẫn đầu bởi các nhóm nguyên vật liệu thô và năng lượng.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm ngày thứ 4 trong 5 ngày trở lại đây. Với giá dầu giảm sâu, thị trường hàng hóa thế giới cũng sụt giảm mạnh.

Kết thúc phiên hôm qua (23/9), chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 1.938,76 điểm, mức thấp nhất kể từ ngày 4/9. Chỉ số Dow Jones giảm 0,3%, xuống còn 16.279,89 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq cũng giảm 0,1%.

6 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, dẫn đầu bởi các nhóm nguyên vật liệu thô và năng lượng. Lợi suất thu được từ các nguyên vật liệu thô đang ở gần mức thấp nhất 16 năm, trong bối cảnh lượng hàng tồn kho tăng cao vì nhu cầu của Trung Quốc chậm lại. Trung Quốc là người tiêu dùng lớn nhất thế giới của thị trường hàng hóa, tiêu thụ một lượng lớn từ bông đến kẽm.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) giảm tới 4% sau khi báo cáo từ Chính phủ Mỹ cho thấy các công ty lọc dầu đã cắt giảm tỷ lệ hoạt động mạnh nhất trong 8 tháng, báo hiệu nhu cầu về dầu thô đang giảm sút.

Trong nhóm công nghiệp, cổ phiếu của các công ty sản xuất máy móc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2013. Nguyên nhân là do nhà đầu tư lo lắng tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang giảm tốc, đặc biệt là ở Trung Quốc. Cổ phiếu của Caterpillar – công ty có hơn một nửa doanh thu đến từ các thị trường bên ngoài nước Mỹ - giảm 2.1%, xuống mức thấp nhất 5 năm.

Ngược lại, cổ phiếu của các công ty công nghệ tăng điểm, dẫn đầu bởi mức tăng 2,4% của cổ phiếu Paypal. Cổ phiếu của Visa và Facebook đều tăng hơn 1%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên