TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall lập kỷ lục sau dự báo của World Bank

16-01-2014 - 08:00 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall lập kỷ lục sau dự báo của World Bank

7 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các nhóm điện thoại, công nghệ và tài chính tăng hơn 1,1% và dẫn đầu xu hướng.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 xóa sạch số điểm đã mất trong năm 2014 và có phiên đóng cửa cao kỷ lục. Nguyên nhân là do Ngân hàng thế giới (World Bank) vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lợi nhuận của Bank of America khuyến khích nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm.

Kết thúc phiên hôm qua (15/1), chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, lên 1.848,38 điểm – vượt qua mức kỷ lục được lập hôm 31/12/2013. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7%, lên 16.481,94 điểm. Tổng cộng có khoảng 6,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 12% so với mức trung bình 30 ngày. 

7 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các nhóm điện thoại, công nghệ và tài chính tăng hơn 1,1% và dẫn đầu xu hướng. 

Cổ phiếu của Bank of America tăng 2,3% và đóng cửa ở mức giá cao nhất kể từ tháng 5/2010. Lợi nhuận của ngân hàng này tăng gần gấp 4 lần trong quý trước. Wells Fargo cũng công bố lợi nhuận quý trước ở mức cao kỷ lục. 

Cổ phiếu của các công ty nhạy cảm nhất với diễn biến của nền kinh tế lập kỷ lục trong phiên hôm qua. Chỉ số Russell 2000 Index gồm các công ty nhỏ tăng 0,7%, lên mốc cao nhất mọi thời đại trong khi chỉ số Dow Jones Transportation Average tăng 0,6% và cũng lập kỷ lục mới.

Hôm qua, WB công bố báo cáo nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu với nguyên nhân là sự phục hồi của các nền kinh tế phát triển làm lu mờ tác động của các chính sách tiền tệ bị thắt chặt ở các nền kinh tế mới nổi. WB dự báo kinh tế của 18 nước thuộc eurozone sẽ hồi phục và kinh tế Mỹ sẽ dẫn đầu trong các nhóm nước phát triển. 

Chủ tịch IMF Christine Lagarde cũng cho rằng lực đẩy trợ giúp cho kinh tế thế giới trong 6 tháng cuối năm 2013 sẽ được duy trì trong năm 2014. IMF sẽ nâng dự báo tăng trưởng trong báo cáo được công bố vào cuối tháng này. 

Ở Mỹ, báo cáo cũng cho thấy hoạt động sản xuất ở New York, New Jersey và Connecticut tăng trưởng nhanh hơn. Một báo cáo khác cho thấy giá bán buôn ở Mỹ tăng lần đầu tiên trong 3 tháng. 
Báo cáo Beige Book cũng được Fed công bố hôm qua, nhận định triển vọng kinh tế ở nhiều vùng của nước Mỹ là tích cực. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên