TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng điểm trước phiên điều trần của Yellen

11-02-2014 - 08:13 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng điểm trước phiên điều trần của Yellen

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm.

Sau tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ đầu năm, TTCK Mỹ tiếp tục có 1 phiên tăng điểm trước khi tân Chủ tịch của Fed Janet Yellen có bài phát biểu đầu tiên về chính sách tiền tệ vào ngày mai.

Kết thúc phiên hôm qua (10/2), chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, lên 1.799,84 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 15.801,79 điểm. Tổng cộng có khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 1,6% so với mức trung bình 3 tháng. 

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các nhóm y tế và dịch vụ công ích tăng mạnh nhất (ít nhất 0,7%). Cổ phiếu công nghiệp và năng lượng giảm ít nhất 0,5% và là những nhóm giảm mạnh nhất.

Ngày mai, lần đầu tiên sau khi tuyên thệ nhận chức chủ tịch Fed hôm 3/2, bà Yellen sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ và triển vọng của nền kinh tế. Chủ tịch của Fed sẽ điều trần trước Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện. 

Theo Jim Russell – chuyên gia đến từ U.S. Bank Wealth Management, sẽ rất thú vị để xem xét những phản ứng của bà Yellen sau khi số liệu trên thị trường lao động không mấy khả quan sau 2 tháng liên tiếp và thị trường mới nổi đang biến động quá mạnh. 

Trong tuần này, nhà đầu tư cũng chờ đợi kết quả tài chính của 56 công ty trong chỉ số S&P, trong đó có những công ty lớn như Cisco hay AIG. Theo số liệu của Bloomberg, trong số các công ty đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh, 76% có lợi nhuận vượt dự đoán và 66% có doanh thu vượt dự báo.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên