TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng nhẹ

06-08-2015 - 08:08 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng nhẹ

7 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm công nghệ và tiêu dùng thiết yếu tăng mạnh nhất, trong khi năng lượng và tiêu dùng không thiết yếu giảm điểm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm lần đầu tiên trong 4 ngày, giữa mức lợi nhuận tốt hơn ước tính của các công ty công nghệ trong khi các số liệu của ngành dịch vụ cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng nhanh hơn.

Kết thúc phiên hôm qua (5/8), chỉ số S&P 500 tăng 0,3%, lên 2.099,84 điểm, sau khi giảm tổng cộng 0,7% trong 3 phiên trước. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, xuống còn 17.540,47 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,7%. Tổng cộng có 7,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 11% so với mức trung bình 3 tháng.

7 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm công nghệ và tiêu dùng thiết yếu tăng mạnh nhất, trong khi năng lượng và tiêu dùng không thiết yếu giảm điểm.

Theo John Manley, người đang quản lý 233 tỷ USD tại quỹ đầu tư của Wells Fargo, thị trường đang phải chịu một chút áp lực phải tìm ra một lý do để hồi phục. Thị trường đang diễn biến đúng hướng. Đà hồi phục chậm nhưng vững chắc là một điều tốt. Điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến TTCK là động thái của Fed.

Các nhà đầu tư đang dõi theo các báo cáo kinh tế để đánh giá khi nào Fed sẽ nâng lãi suất. Số liệu được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 7 các công ty cung ứng dịch vụ (từ các nhà hàng tới công ty bất động sản) đều tăng trưởng với tốc độ mạnh nhất trong 1 thập kỷ.

Báo cáo từ Viện nghiên cứu ADP cho thấy các số việc làm mới trong tháng 7 thấp hơn dự báo, làm dấy lên mối hoài nghi về việc liệu thị trường lao động có thể vượt lên trên tốc độ tăng trưởng hiện tại hay không. Ngày mai Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức về tỷ lệ thất nghiệp tháng 7.

Thị trường cũng theo dõi lợi nhuận của các doanh nghiệp để tìm dấu hiệu về sức khỏe của nền kinh tế. 80% các cổ phiếu trong S&P 500 đã công bố kết quả, với 3/4 có lợi nhuận vượt dự báo và một nửa có doanh thu vượt kỳ vọng.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên