TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng vọt

11-08-2015 - 08:13 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng vọt

Chứng khoán Mỹ cũng như thế giới được thúc đẩy bởi đà tăng của chứng khoán Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất trong 3 tháng nhờ thương vụ thâu tóm của Berkshire Hathaway và đà tăng của các cổ phiếu liên quan đến hàng hóa.

Kết thúc phiên hôm qua (10/8), chỉ số S&P 500 tăng 1,3%, lên 2.104,18 điểm, mạnh nhất kể từ tháng 5. Chỉ số công nghiệp Dow Jones dứt đà giảm điểm dài nhất kể từ năm 2011, tăng vọt 1,4%, đóng cửa đạt 17.615,17 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1,2%.

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm năng lượng, nguyên vật liệu thô và công nghiệp tăng mạnh nhất. Nhóm năng lượng tăng mạnh nhất trong gần 7 tháng với giá dầu hồi phục.

Cổ phiếu của Precision Castparts, nhà sản xuất thiết bị trong ngành năng lượng và vũ trụ, tăng 19% sau khi đạt được thỏa thuận M&A trị giá 37,2 tỷ USD với Berkshire. Cổ phiếu của Boeing tăng 2,4%. Nhóm năng lượng và nguyên vật liệu thô tăng hơn 2,5%.

Cổ phiếu Apple tăng mạnh nhất trong 6 tháng trong khi cổ phiếu Google cũng tăng điểm sau khi thông báo về một cấu trúc sở hữu mới.

Cổ phiếu Google tăng 4,7% trong những giờ giao dịch sau khi thị trường đã đóng cửa. Hãng vừa thông báo đổi tên thành Alphabet Inc., cùng với đó là kế hoạch cải tổ táo bạo chuyển từ một công ty Internet thành mô hình kinh doanh đa ngành. Tất cả các cổ phiếu của Google sẽ tự động chuyển thành Alphabet với cùng số lượng và có quyền như nhau. Google trở thành một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Alphabet.

Chứng khoán Mỹ cũng như thế giới được thúc đẩy bởi đà tăng của chứng khoán Trung Quốc. Chỉ số Shanghai Composite mở đầu tuần mới với phiên tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng, giữa những đồn đoán cho rằng Chính phủ nước này sẽ đẩy mạnh quá trình sáp nhập các tập đoàn nhà nước để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhà đầu tư cũng dự đoán Trung Quốc sẽ tung ra biện pháp kích thích mới sau khi số liệu công bố cuối tuần trước cho thấy xuất khẩu giảm mạnh hơn dự báo.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên