TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng vọt sau phát biểu của Yellen

12-02-2014 - 08:48 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng vọt sau phát biểu của Yellen

Những nhận định của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khiến nhà đầu tư cho rằng nền kinh tế đủ mạnh để thích ứng với việc cắt giảm gói kích thích.

TTCK Mỹ tăng điểm với các chỉ số chính có đợt tăng điểm trong 4 ngày mạnh nhất trong hơn 1 năm. Những nhận định của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khiến nhà đầu tư cho rằng nền kinh tế đủ mạnh để thích ứng với việc cắt giảm gói kích thích.

Kết thúc phiên hôm qua (11/2), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 1,1%, lên 1.819,75 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,2%, lên 15.994,77 điểm. Khoảng 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 11% so với mức trung bình 30 ngày. 

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều tăng điểm với các công ty năng lượng tăng 1,4%. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index gồm các cổ phiếu nhạy cảm nhất với nền kinh tế tăng 1,4%, trong khi chỉ số Dow Jones Transportation Average gồm các công ty vận tải tăng 1,2%. 

Tân chủ tịch của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho rằng cần phải làm nhiều việc hơn nữa để khôi phục lại thị trường lao động và cam kết sẽ duy trì chính sách của người tiền nhiệm bằng cách dần dần thu hẹp chương trình kích thích một cách thận trọng. 

Thị trường kéo dài đà tăng với dự báo Quốc hội Mỹ đang gần hơn với thỏa thuận về đàm phán nợ ở Washington. Hôm qua, Hạ viện đã bỏ phiếu đồng ý hoãn thời hạn nâng trần nợ cho tới tháng 3/2015 với tỷ lệ 221 phiếu thuận và 201 phiếu chống. Đây là chiến thắng dành cho Tổng thống Obama và đảng Dân chủ vốn cho rằng trần nợ nên được nâng lên mà không cần bất cứ điều kiện gì. 

Minh Anhhuongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên