TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tiếp nối đà tăng nhờ Fed

20-06-2014 - 07:56 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tiếp nối đà tăng nhờ Fed

Những nhận định của Fed đã làm dấy lên niềm lạc quan cho rằng đà phục hồi của nền kinh tế sẽ tăng tốc.

Cùng với đà tăng của chứng khoán toàn cầu, TTCK Mỹ cũng có một phiên tăng điểm với chỉ số S&P 500 tiếp tục lập kỷ lục. Những nhận định của Fed đã làm dấy lên niềm lạc quan cho rằng đà phục hồi của nền kinh tế sẽ tăng tốc.

Kết thúc phiên hôm qua (19/6), chỉ số S&P 500 tăng 0,1%, lên mốc kỷ lục 1.959,48 điểm. Chỉ số này đang tăng 5 phiên liên tiếp, đánh dấu chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 4. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 16.921,46 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,1% sau khi cao nhất 14 năm trong phiên trước đó. 

Chỉ số MSCI All-Country World Index đo lường diễn biến của chứng khoán toàn cầu tăng 0,6% và lập kỷ lục mới. 

Thị trường bắt đầu tăng điểm từ phiên 18/6, sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen cho rằng chính sách tiền tệ linh hoạt, giá tài sản tăng và nền kinh tế toàn cầu đang dần cải thiện sẽ đem đến tăng trưởng. Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo thêm việc làm và coi nhẹ những lo lắng về bong bóng và tài sản. 

6 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các cổ phiếu điện nước tăng mạnh nhất (0,9%). Cổ phiếu của các công ty công nghệ và sản xuất vật liệu thô giảm mạnh nhất. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên