TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall vẫn lao dốc sau khi Trung Quốc hạ lãi suất

26-08-2015 - 08:12 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall vẫn lao dốc sau khi Trung Quốc hạ lãi suất

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm.

Dù tăng gần 3% trước đó, phố Wall đảo chiều trong những phút cuối và vẫn kết thúc phiên giao dịch hôm qua với các chỉ số chính giảm sâu. Nhà đầu tư từng tin rằng mức giá thấp hiện nay khiến chứng khoán là một món hời, nhưng nỗi lo về kinh tế Trung Quốc đã xóa tan mọi tâm trạng lạc quan.

Chốt phiên hôm qua (25/8), S&P 500 giảm 1,35%, xuống còn 1.867,62 điểm. Dow Jones giảm 1,29%, xuống còn 15.666,44 điểm. Chỉ số Nasdaq cũng mất gần 0,5%. Trước đó các chỉ số này đã tăng lần lượt 2,9%, 2,8% và 3,6%.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm, với nhóm điện nước giảm mạnh nhất (3,2%).

Nhà đầu tư bi quan cho rằng đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của kinh tế toàn cầu dù NHTW Trung Quốc vừa cắt giảm lãi suất lần thứ hai chỉ trong 2 tháng. Động thái này được đưa ra sau khi chứng khoán Trung Quốc giảm 8% trong phiên hôm qua sau khi giảm 8,5% trong phiên đầu tuần.

Theo Mark Luschini, chiến lược gia đến từ Janney Montgomery Scott, các nhà đầu tư vẫn lo lắng về tăng trưởng và những thay đổi chính sách của Fed, bất chấp kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu tích cực. Số liệu được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 8 niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tăng lên mức cao nhất 7 tháng. Số nhà mới bán ra hồi phục trong tháng 7, bổ sung thêm những bằng chứng cho thấy nội tại của nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để Fed nâng lãi suất trong năm nay.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên