TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PMI Trung Quốc cao nhất 7 tháng

23-06-2014 - 11:01 AM | Tài chính quốc tế

PMI Trung Quốc cao nhất  7 tháng

Có vẻ như những biện pháp hỗ trợ tăng trưởng của chính phủ Trung Quốc đã phần nào phát huy tác dụng.

Tháng 6, chỉ số đo lường hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất 7 tháng. Đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc có những tín hiệu tích cực sau khi chính phủ triển khai những biện pháp hỗ trợ tăng trưởng.

Theo Bloomberg đưa tin, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tạm tính do HSBC và Markit Economics công bố hôm nay (23/6) đã tăng từ 49,4 lên 50,8 điểm trong tháng 6. Con số này cũng cao hơn mức 49,7 điểm được các chuyên gia phân tích của Bloomberg News đưa ra. 

Chứng khoán châu Á và đôla Australia tăng điểm sau khi nhà đầu tư rút ra nhận định từ báo cáo trên rằng các biện pháp của chính phủ sẽ bảo vệ mục tiêu tăng trưởng 7,5% kể cả khi thị trường bất động sản lao dốc. Tuần trước, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc sẽ không “hạ cánh cứng”.

Theo Qu Hongbin - chuyên gia đến từ HSBC Hồng Kông, thị trường hi vọng các nhà hoạch định chính sách sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách linh hoạt cho tới khi đà phục hồi trở nên bền vững. Ông đánh giá những "gói kích thích mini" của chính phủ đang thực sự tác động đến nền kinh tế thực.

Trong khi đó, báo cáo có tên China Beige Book (được công bố hàng quý, dựa trên mô hình báo cáo của Cục dự trữ liên bang Mỹ) cho thấy kinh tế Trung Quốc đã suy giảm sâu hơn trong quý II, trong bối cảnh đầu tư yếu ớt và số công ty xin cấp tín dụng ít hơn. 

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,6%, chỉ số Shanghai Composite Index tăng 0,3%.  

Chỉ số PMI tạm tính được tính toán dựa trên khảo sát được gửi đến các nhà quản trị mua hàng ở hơn 420 công ty. Chỉ số cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 1/7.


Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên