TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P 500 lập kỷ lục mới

15-05-2015 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

S&P 500 lập kỷ lục mới

Chỉ số S&P 500 vừa lập kỷ lục nhờ cổ phiếu của Microsoft và Apple dẫn đầu đà tăng của các cổ phiếu công nghệ và diễn biến của đồng USD tạo nên đà tăng của các tập đoàn đa quốc gia.

Kết thúc phiên hôm qua (14/5), chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, lên 2.121,10 điểm và lấy lại được toàn bộ số điểm đã mất trong tuần. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,1%, lên 18.252,24 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1,4%. Tổng cộng có khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 6% so với mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu của Microsoft và Apple tăng ít nhất 2,3%, trong khi chỉ số Nasdaq Internet Index tăng 1,6%. Nhóm các cổ phiếu tiêu dùng thiết yếu và y tế tăng hơn 1,4%.

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các công ty công nghệ, tiêu dùng thiết yếu và y tế.

Cổ phiếu Facebook tăng 3,7%, mạnh nhất kể từ tháng 10 năm ngoái  sau khi cho ra mắt ứng dụng Instant Articles trực tiếp cung cấp tin tức cho người dùng.

Ngược lại, nhóm bán lẻ giảm điểm ngày thứ hai liên tiếp. Cổ phiếu của Target mất 3,2% (xuống thấp nhất 2 tháng) trong khi cổ phiếu của Best Buy cũng giảm 3,8%.

“Thị trường trái phiếu đang ổn định trở lại và báo cáo về thị trường lao động rất tích cực, đó là những lực đẩy cho thị trường. Tăng trưởng ở mức khiêm tốn và lạm phát thấp không phải là những tín hiệu thôi thúc Fed hành động, và thị trường chứng khoán thích điều đó”, Anwiti Bahuguna – chuyên gia đến từ quỹ đầu tư  Columbia Threadneedle Investments – nhận định.

Đồng USD đang hướng tới đợt giảm điểm dài nhất kể từ tháng 10/2013, giữa những dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang chật vật lấy lại sức mạnh và do đó Fed sẽ chưa vội nang lãi suất. Đồng USD yếu hơn ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp vì các mặt hàng xuất khẩu trở nên cạnh tranh hơn và hàng hóa nhập khẩu ít hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

Tú Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên