TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung đã "vượt mặt" Apple về điện thoại thông minh?

25-07-2011 - 10:58 AM | Tài chính quốc tế

Samsung đã "vượt mặt" Apple về điện thoại thông minh?

Samsung nhiều khả năng đã bán được từ 18 đến 21 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý 2/2011. Năm 2011, các hãng có thể bán được 472 triệu điện thoại thông minh.

Samsung Electronics, công ty sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ 2 trên thế giới, nhiều khả năng đã vượt qua Nokia và Apple về doanh số bán điện thoại thông minh trong quý 2/2011.

Nguyên nhân chính là bởi các mẫu điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang ngày một phổ biến.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung nhiều khả năng đã bán được từ 18 đến 21 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý 2/2011 trong khi đó Nokia bán được 16,7 triệu chiếc còn Apple bán được 20,3 triệu chiếc iPhone.

Hãng sản xuất thiết bị Galaxy này dự kiến vượt qua Nokia và Research In Motion về doanh số bán điện thoại thông minh để trở thành đối thủ “nặng ký” nhất của Apple. Người tiêu dùng mua mạnh sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Samsung hiện đang đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán điện thoại thông minh trong năm nay. Apple đang ganh đua để thay thế Nokia trong vai trò công ty bán được nhiều sản phẩm điện thoại thông minh nhất và giành giật thị phần khi nhu cầu của người tiêu dùng với sản phẩm thiết bị cầm tay giống máy tính tăng cao.

Nếu tính cả các điện thoại thông thường, Samsung sẽ có khoảng 20% thị phần trên thị trường điện thoại di động trong năm 2011 trong khi đó Nokia nắm 26%. Chênh lệch về thị phần giữa Samsung và Nokia như vậy xuống mức thấp nhất chưa từng có.

Doanh số bán điện thoại thông minh của Samsung, sau khi đứng thứ 4 trong quý 1/2011, đang tăng nhanh sau khi hãng bắt đầu bán điện thoại thông minh Galaxy S II.

Mẫu điện thoại có màn hình 4,27 inch công bố vào tháng 2/2011 này giúp Samsung tăng gấp đôi doanh thu tại bộ phận kinh doanh điện thoại di động.

Ngày 19/07/2011, Apple công bố lợi nhuận ròng cao vượt dự báo của giới chuyên gia nhờ doanh số bán điện thoại di động iPhone và iPad tăng lên mức cao kỷ lục.

Tổ chức dữ liệu quốc tế IDC dự báo đến năm 2015, thị phần của hệ điều hành Android sẽ lên mức 44% từ con số 39% hiện nay. Doanh số bán điện thoại thông minh năm 2011 được dự báo sẽ tăng 55% lên khoảng 472 triệu.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg,Nytimes

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên