TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shanghai Composite giảm 12% trong tháng 8

31-08-2015 - 17:42 PM | Tài chính quốc tế

Shanghai Composite giảm 12% trong tháng 8

Chứng khoán Trung Quốc ghi nhận 2 tháng giảm điểm mạnh nhất kể từ 2008.

TTCK Trung Quốc giảm điểm trong phiên cuối cùng của tháng 8, chốt lại 2 tháng giảm điểm mạnh nhất kể từ 2008 với nỗi lo ngại rằng nỗ lực đẩy tăng thị trường của Chính phủ sẽ không đem lại nhiều hiệu quả như mong muốn.

Đóng cửa phiên hôm nay (31/8), chỉ số Shanghai Composite giảm 0,8%, xuống còn 3.205,99 điểm. Tổng cộng chỉ số này giảm 12% trong tháng 8, sau khi đã giảm 14% trong tháng 7.

Chỉ số CSI 300 cũng tăng 0,7% sau khi giảm 4,1% trước đó. Chỉ số Hang Seng China Enterprises Index gồm cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn Hồng Kông giảm 0,1%. Chỉ số Hang Seng Index tăng 0,3%.

Đây là phiên thứ ba liên tiếp chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở gần mức cao nhất trong ngày, giữa những thông tin cho rằng các quỹ dưới sự hỗ trợ của Nhà nước đang mua vào mạnh mẽ trong các buổi chiều để hỗ trợ thị trường. Trước đó sự trồi sụt của TTCK Trung Quốc đã gây hoang mang cho các nhà đầu tư trên toàn cầu. Họ đang cố gắng dự đoán về các chính sách mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ đưa ra.

Diễn biến của Shanghai Composite trong 1 năm qua

Theo David Gaud, chuyên gia đến từ quỹ Edmond de Rothschild, Shanghai Composite sẽ ổn định trong vùng 2.700 – 3.000 điểm trong thời gian tới. Trong khi đó Li Jingyuan đến từ quỹ Shanghai Zhaoyi cho rằng Chính phủ Trung Quốc đã mua vào cổ phiếu trong phiên hôm nay vì muốn giữ cho Shanghai Composite ổn định ở vùng hiện nay.

Ngày mai (1/9), Trung Quốc sẽ công bố số liệu thống kê chính thức về hoạt động sản xuất trong tháng 8. Theo dự báo của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của Trung Quốc có thể giảm từ mức 50 điểm của tháng 7 xuống còn 49,7 điểm trong tháng 8. Mức dưới 50 điểm thể hiện hoạt động sản xuất suy giảm.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên