TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shanghai Composite giảm hơn 5%, sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á

11-01-2016 - 10:43 AM | Tài chính quốc tế

Shanghai Composite giảm hơn 5%, sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á

Các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia đều giảm điểm.

Sau một tuần tồi tệ, chứng khoán châu Á lại tiếp tục sụt giảm trong tuần mới. Đồng rand của Nam Phi dẫn đầu đà giảm giá của tiền tệ các nước mới nổi, trong khi NHTW Trung Quốc tăng giá nhân dân tệ phiên thứ hai liên tiếp.

Chiều nay (11/1), chỉ số Shanghai Composite của chứng khoán Trung Quốc đã giảm hơn 5%, xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng dù đồng nhân dân tệ tăng giá ở cả thị trường nội địa và hải ngoại. Chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông giảm 2,4%.


Chứng khoán châu Á không được hỗ trợ nhiều từ đà hồi phục của Trung Quốc hôm thứ 6 tuần trước (8/1)

Chứng khoán châu Á không được hỗ trợ nhiều từ đà hồi phục của Trung Quốc hôm thứ 6 tuần trước (8/1)

Với thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ, các cổ phiếu ở Sydney dẫn đầu đà giảm điểm với chỉ số S&P/ASX 200 rơi xuống thấp nhất 2,5 năm. Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc giảm 1,2%, chạm đáy thấp nhất kể từ tháng 9.

Chứng khoán Philippine giảm 4%, chuẩn bị bước vào "thị trường con gấu" sau khi giảm tổng cộng 22% so với mức cao kỷ lục được lập hồi tháng 4.

Đồng rand giảm 9%, xuống thấp kỷ lục trước khi hồi phục và đến thời điểm này chỉ còn giảm 2,6%. Nhân dân tệ tăng 0,2%, lên 6,5827 nhân dân tệ đổi 1 USD sau khi NHTW Trung Quốc tăng nhẹ tỷ giá nhân dân tệ. Đồng nhân dân tệ giao dịch ở Hồng Kông cũng đi vào ổn định.

Đồng won Hàn Quốc giảm 0,9% sau khi Bình Nhưỡng nâng mức cảnh báo chiến tranh vì Hàn Quốc đáp trả vụ thử hạt nhân. Ringgit của Malaysia tiếp tục giảm giá vì giá dầu thô rơi xuống mức thấp nhất kể từ 2003.

Mặc dù thứ 6 tuần trước (8/1), Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống chỉ còn 5%, thị trường giờ đây dường như chỉ tập trung vào Trung Quốc. Cuối tuần qua nước này lại đón thêm tin xấu với chỉ số giá sản xuất sụt giảm tháng thứ 46 liên tiếp và lạm phát chỉ bằng một nửa mục tiêu đã đề ra.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên