TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sĩ tử Trung Quốc chen chân thi công chức

26-11-2012 - 13:10 PM | Tài chính quốc tế

Sĩ tử Trung Quốc chen chân thi công chức

Bên cạnh kỳ thi đại học, kỳ thi tuyển công chức toàn Trung Quốc cũng diễn ra căng thẳng và khắc nghiệt với hơn 1,2 triệu người dự tuyển cho 20.000 vị trí.

Phần thi viết đợt thi công chức toàn Trung Quốc năm 2013 vừa kết thúc hôm qua. Chỉ tiêu công chức nhận vào làm việc trong các cơ quan trên cả nước là hơn 20.000 người, trong khi số thí sinh đăng ký dự thi lên đến 1,2 triệu.


Trung Quốc lập ra 987 hội đồng thi tại 47 thành phố để tuyển chọn công chức cho năm sau. Năm nay, chỉ tiêu nhận vào tăng thêm 3.000 người, trong khi số thí sinh tăng 150.000 người, tỷ lệ chọi của kỳ thi là 1/53.

Hiện tượng các sinh viên mới ra trường đổ xô thi vào các cơ quan nhà nước đã diễn ra nhiều năm nay, căng thẳng và nóng bỏng không kém cuộc thi vào đại học.

Các chuyên gia phân tích nguyên nhân chủ yếu do áp lực tìm việc ngày một tăng, cuộc thi tuyển công chức toàn quốc lại tương đối công bằng và công việc sau khi thi đỗ lại ổn định cũng như có tiếng tăm tốt.

Các thí sinh căng thẳng trong phòng thi.

Trời mưa tầm tã tạo nên một rừng ô trước cửa một điểm thi tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Các thí sinh tranh thủ ôn lại tài liệu trước khi vào thi.

Trong số các chỉ tiêu tuyển dụng, một số vị trí không có người đăng ký, chủ yếu là những công việc ở vùng xâu vùng xa, miền tây, nơi có điều kiện gian khổ.

Quang cảnh trước một trường thi tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc.

Các thi sinh chen chúc qua cánh cửa hẹp để được làm việc tại các cơ quan nhà nước của Trung Quốc.

Theo Vũ Hà
VnExpress

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên