TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Snapchat nhận 200 triệu USD từ Alibaba, được định giá 15 tỷ USD

12-03-2015 - 11:40 AM | Tài chính quốc tế

Snapchat nhận 200 triệu USD từ Alibaba, được định giá 15 tỷ USD
Evan Spiegel - CEO của Snapchat

Với mức định giá 15 tỷ USD, Snapchat trở thành công ty được hậu thuẫn bởi vốn đầu tư mạo hiểm có giá trị lớn thứ ba thế giới, chỉ xếp sau Xiaomi và Uber.

Alibaba - “gã khổng lồ” thương mại điện tử của Trung Quốc – đang có kế hoạch đầu tư 200 triệu USD vào Snapchat. Theo Bloomberg, Alibaba định giá công ty startup của Mỹ ở mức 15 tỷ USD.

Tháng trước Snapchat cũng đã huy động được 500 triệu USD. Tuy nhiên khi đó hãng được định giá ở mức 19 tỷ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên cái tên Alibaba xuất hiện trong các vụ đầu tư vào công ty công nghệ còn non trẻ nhưng có nhiều tiềm năng Snapchat. Cũng theo Bloomberg, hai bên đã có những cuộc đàm phán từ tháng 7 với mức định giá 10 tỷ USD.

Tháng 12 năm ngoái, Snapchat huy động được 468 triệu USD. Tính đến thời điểm đó Snapchat đã được rót tổng cộng 649 triệu USD từ 23 nhà đầu tư. TechCrunch đưa tin Yahoo là một trong những công ty đã rót tiền vào đây.

Trong năm 2014, Snapchat đã đạt được một số bước tiến lớn như đầu tư hơn về mặt nội dung, đặc biệt là cho ra mắt tính năng “Stories” hay kênh truyền thông Discover cho phép một số trang tin tức đăng tải tin tức và video trên Snapchat. Thông qua Discover, Snapchat được giữ lại 40% doanh thu quảng cáo.

Với mức định giá 15 tỷ USD, Snapchat trở thành công ty được hậu thuẫn bởi vốn đầu tư mạo hiểm có giá trị lớn thứ ba thế giới, chỉ xếp sau Xiaomi và Uber. Các công ty này được định giá lần lượt ở mức 45 và 40 tỷ USD.

>>> Những chàng trai từ chối 3 tỷ USD

Thanh Thanh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên