TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Snowden làm việc trong website lớn ở Nga từ 1/11

01-11-2013 - 11:06 AM | Tài chính quốc tế

Snowden làm việc trong website lớn ở Nga từ 1/11

Luật sư của Snowden đã đưa ra tuyên bố trên nhưng không tiết lộ chính xác nơi làm việc mới của Snowden vì “lý do an ninh”.

Luật sư của Snowden, ông Anatoly Kucherena hôm 31/10 cho biết, Edward Snowden đã tìm được công việc bảo trì tại một trong những trang web lớn nhất tại Nga và bắt đầu làm việc vào ngày 1/11.

Tuy nhiên, ông Anatoly Kucherena đã không tiết lộ nơi làm việc mới của Snowden vì “lý do an ninh”.

Nga đã cấp tị nạn tạm thời cho Snowden từ hồi tháng 8/2013 mặc dù Mỹ nhiều lần yêu cầu Nga dẫn độ Snowden về Mỹ. Kể từ đó, Snowden đã sống tại một địa điểm bí mật tại Nga.Snowden, một cựu nhân viên của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã bỏ trốn tới Hong Kong và Nga sau khi tiết lộ một số thông tin rò rỉ có liên quan tới chương trình giám sát tối mật của chính phủ Mỹ với các phương tiện truyền thông.

Trang web tin tức công nghệ Digit.ru suy đoán rằng, Snowden có thể sẽ làm việc tại trang mạng xã hội Vkontakte.ru, một trang tương tự như Facebook tại Nga.

Một trong những chi nhánh của hãng tin RIA Novosti cho biết, các công ty trực tuyến lớn khác của Nga bao gồm cả Yandex và Mail.ru khẳng định họ không thuê Snowden.

Phát ngôn viên của trang mạng xã hội Vkontakte.ru, Georgy Lobushkin cho biết, ông không có bất cứ bình luận gì về việc này nhưng cũng không khẳng định công ty không tuyển dụng Snowden.

Ông Lobushkin nói tại một sự kiện của công ty hồi tháng 8 vừa qua rằng, ông nhận thấy Snowden có thể hỗ trợ Vkontakte trong việc duy trì tính năng bảo mật đối với chương trình trò chuyện trực tuyến của trang mạng xã hội này./.

Theo Nguyễn Hằng

    huongnt

    VOV

    CÙNG CHUYÊN MỤC

    XEM
    Trở lên trên