TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Tài xế taxi Pháp chặn đường tới sân bay phản đối Uber

25-06-2015 - 21:29 PM | Tài chính quốc tế

​Tài xế taxi Pháp chặn đường tới sân bay phản đối Uber

Giận dữ vì bị Uber giành mất khách, ngày 25-6, cánh tài xế taxi Pháp đã chặn đường tới các sân bay ở Paris và 1 đường cao tốc đông đúc bao quanh thủ đô để phản đối.

Các quan chức Pháp cho biết đường cao tốc này hiện đã bị đóng cửa cả hai chiều ở phía tây sau khi các tài xế dựng rào chắn trên đường.

Lối vào 3 nhà ga tại sân bay Charles de Gaulle (bắc Paris) cũng bị chặn, trong khi các tái xế đang đổ về sân bay Orly (nam Paris) và các ga xe lửa trong thành phố.

Hàng ngàn xe taxi dự kiến cũng sẽ tập hợp tại các thành phố lớn khác của Pháp để đình công phản đối Uber.

Các tài xế taxi nói Uber đang gây nguy hiểm cho công việc của họ khi giành khách hàng từ các công ty taxi được cấp phép.

Trước đó, cánh tài xế taxi Pháp cùng đồng nghiệp ở nhiều nước đã nhiều lần biểu tình chống Uber. Một số cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực, với tài xế và cả khách hàng của Uber được cho là bị tấn công.

Các tài xế yêu cầu nhà chức trách cần có quy định nghiêm khắc hơn đối với công ty Mỹ Uber Technologies - cung cấp dịch vụ chia sẻ ôtô cho phép khách hàng đặt một chuyến xe từ các tài xế không có giấy phép hành nghề qua ứng dụng di động.

Mức phí cho các lộ trình thông qua Uber rẻ hơn một ít so với giá taxi và xe thuê, và đây chính là lý do khiến nhiều người chuyển sang dùng taxi Uber, dẫn đến taxi thông thường mất khách.

Theo T.Vy

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên