TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm lý lạc quan đẩy S&P 500 đến gần mức kỷ lục

15-02-2014 - 09:01 AM | Tài chính quốc tế

Tâm lý lạc quan đẩy S&P 500 đến gần mức kỷ lục

Thị trường tăng điểm trong bối cảnh các công ty có lợi nhuận tốt hơn dự báo và nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 còn 10 điểm nữa để đạt mốc cao nhất mọi thời đại. Thị trường tăng điểm trong bối cảnh các công ty có lợi nhuận tốt hơn dự báo và nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Kết thúc phiên hôm qua (14/2), chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, lên 1.838,63 điểm và có tuần tăng điểm đầu tiên kể từ đầu năm đến nay. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,8%, lên 16.154,39 điểm. Có khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp nhất kể từ ngày 3/1. 

Chỉ số S&P 500 đã tăng tổng cộng 2,3% trong 5 phiên vừa qua. Chủ tịch mới nhậm chức của Fed – Janet Yellen – đã nhận định tăng trưởng kinh tế mạnh lên và thị trường lao động có những bước tiến trên diện rộng. Lời nhận định của bà đã tạo nên tâm lý lạc quan cho phố Wall. 

Một báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 1, sản lượng công nghiệp của Mỹ bất ngờ sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2009. Điều này bổ sung thêm bằng chứng cho thấy mùa đông khắc nghiệt đang đè nặng lên triển vọng kinh tế. 

Trong khi đó, báo cáo được thực hiện bởi Thomson Reuters kết hợp với ĐH Chicago cho thấy niềm tin tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 2 do người Mỹ ngày càng lạc quan về nền kinh tế.

Tuần này, thị trường cũng tăng điểm bởi các doanh nghiệp báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn dự đoán. 75% trong số 400 công ty đã công bố có lợi nhuận vượt dự báo trong khi 64% có doanh thu vượt dự báo. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên