TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn bánh kẹo lớn nhất thế giới hình thành

19-01-2010 - 23:13 PM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn bánh kẹo lớn nhất thế giới hình thành

Kraft hoàn thành thương vụ thâu tóm trị giá 19,7 tỷ USD. Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Buffett là cổ đông lớn nhất tại Kraft.

Cadbury Plc đã đồng ý với lời đề nghị 19,7 tỷ USD từ Kraft Foods. 4 tháng bàn thảo chấm dứt, hãng bánh kẹo lớn nhất thế giới được thành lập.

Nhà đầu tư của Cadbury sẽ nhận được 840 pence/cổ phiếu trong đó có 500 pence tiền mặt và số còn lại bằng cổ phiếu.

Cadbury sẽ trả thêm 10% cổ tức một khi không còn thêm yêu cầu nào khác.

Mức mới này cao hơn thỏa thuận trước đó là 769 pence/cổ phiếu trong đó 40% bằng cổ phiếu và 60% bằng tiền mặt.

Kraft cho biết thương vụ này sẽ giúp hãng tiết kiệm được 675 triệu USD chi phí hàng năm, cao hơn 50 triệu USD so với tính toán trước đó. Kraft như vậy cũng đứng đầu tại thị trường các nước mới nổi trong đó có Ấn Độ, Brazin, Meehico. Thương vụ này sẽ hoàn thành vào tháng 2/2010.

Cổ phiếu Cadbury tăng khoảng 3,8% tại thị trường London phiên ngày hôm nay.

Cổ phiếu Kraft giảm 78 cent xuống mức 28,80USD/cổ phiếu vào đầu phiên giao dịch tại thị trường New York. Cổ phiếu Kraft chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức 29,58USD/cổ phiếu.

Kraft đã thông báo cho tỷ phú Buffett ngay khi thương vụ với với Cadbury hoàn tất. Tỷ phú Buffett chưa hồi âm lại thế nhưng trong tuyên bố ngày 05/01 cho biết sẽ hỗ trợ Kraft trong thương vụ Cadbury nếu việc này không ảnh hưởng đến cổ đông hiện tại của Kraft.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Cabury, sản xuất sô cô la sữa Dairy Milk, thuốc ho nước Halls và kẹo cao su Trident, vào tháng 9/2009 đã tự nguyện chào hàng Kraft với giá 16.7 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu. Kraft cũng sản xuất bơ, đồ ăn Kool-aid, bánh Oreo và thịt Oscar Mayer.

Theo Dân Trí/Bloomberg,CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên