TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan thực thi tình trạng khẩn cấp

23-01-2014 - 22:40 PM | Tài chính quốc tế

Thái Lan thực thi tình trạng khẩn cấp

Ngày 23/1, Trung tâm Duy trì Hòa bình và Trật tự (CMPO) của chính phủ Thái Lan đã triển khai các biện pháp tiếp sau lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố.

Bộ trưởng Lao động đồng thời là Giám đốc CMPO Chalerm Yoobamrung tuyên bố người dân không được phép tụ tập từ 5 người trở lên tại các khu vực cấm do CMPO quy định, trừ các cuộc biểu tình và bầu cử hợp pháp. Bất cứ hành động gây rối loạn nào cũng đều bị cấm.

Việc đăng tải và phân phát báo hay ấn phẩm khác gây hoảng loạn trong dân chúng hoặc bóp méo thông tin về tình trạng khẩn cấp ảnh hưởng đến hòa bình và trật tự cũng như thuần phong mỹ tục cũng bị cấm.

Ông Chalerm cho biết sẽ ấn định một khung thời gian để thực thi các biện pháp này cũng như đề ra các chuẩn mực để các nhân viên thực thi giảm thiểu tác động đối với người dân.

Tòa án Hiến pháp Thái Lan ngày 23/1 cho biết tranh cãi về việc Ủy ban Bầu cử (EC) Thái Lan hay chính phủ tạm quyền nước này có quyền hoãn cuộc bầu cử vào ngày 2/2 sẽ do tòa án hiến pháp quyết định.

Tờ "Nation" đưa tin ngày 23/1, bộ phận quan hệ công chúng của tòa trên tuyên bố phán quyết về vấn đề này sẽ được công bố vào ngày 24/1.

EC vẫn kiên trì hối thúc nội các của Thủ tướng Yingluck Shinawatra chuyển thời điểm bầu cử từ ngày 2/2 sang ngày 4/5 để tránh tình trạng bất ổn và bạo lực khó lường tại các điểm bầu cử, đặc biệt ở thủ đô Bangkok và các tỉnh miền Nam Thái Lan. Trong khi đó, Chính phủ Thái Lan khẳng định họ không có thẩm quyền hoãn bầu cử.

Theo T.N

hangnt

Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên