TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 3 ngân hàng Mỹ đóng cửa

22-08-2009 - 11:31 AM | Tài chính quốc tế

Thêm 3 ngân hàng Mỹ đóng cửa

Tổng số ngân hàng Mỹ đóng cửa trong năm 2009 lên đến con số 81.

Một ngân hàng Tây Ban Nha đã mua lại ngân hàng Guaranty Bank tại bang Texas. Các nhà điều tiết ngành ngân hàng cũng thâu tóm hai ngân hàng khác tại bang AlabamaGeorgia.

 

Ngân hàng BBVA Compass, một chi nhánh của ngân hàng Banco Banco Bilbao Vizcaya Argentaria, đã chấp nhận mua lại tài sản trị giá 12 tỷ USD và đảm nhiệm quản lý tiền gửi của ngân hàng này. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ cho biết sẽ chia sẽ khoản thiệt hại 11 tỷ USD liên quan đến vụ sụp đổ của ngân hàng này.

 

Ngân hàng Guaranty có 162 chi nhánh hoạt động tại bang TexasCalifornia, những chi nhánh này sẽ hoạt động trở lại vào ngày thứ Hai trong vai trò chi nhánh của ngân hàng mới.

 

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ mất khoảng 3 tỷ USD cho vụ việc ngân hàng Guaranty sụp đổ.

 

Phần lớn các ngân hàng đóng cửa trong năm nay đều là các ngân hàng khu vực nhỏ chịu ảnh hưởng bởi việc tỷ lệ vỡ nợ tăng cao, tỷ lệ thất nghiệp lên cao nhất trong 25 năm trong bối cảnh suy thoái kinh tế tệ hại nhất trong lịch sử.

 

Ngân hàng Guaranty là ngân hàng lớn thứ 4 tại Texas sụp đổ trong năm nay. Ngân hàng này đã cấp nhiều khoản vay cho người dân thuộc khu vực California, khi thị trường bất động sản California sụp đổ, người dân mất khả năng trả nợ, ngân hàng Guaranty tất yếu chịu hậu quả.

 

Những vấn đề tại thị trường nhà đất California cũng là một phần nguyên nhân đằng sau sự sụp đổ của ngân hàng tiết kiệm Washington Mutual và ngân hàng Indy Mac. Cho đến nay, vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất tại Mỹ chính là vụ việc ngân hàng Washington Mutual, ngân hàng này có tổng tài sản lên tới 307 tỷ USD.

 

Theo CNNMoney

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên