TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nhật: “Không thể dự báo trước tình hình khủng hoảng hạt nhân”

29-03-2011 - 11:13 AM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Nhật: “Không thể dự báo trước tình hình khủng hoảng hạt nhân”

Không có nguy cơ ô nhiễm phóng xạ ngoài bán kính 20 km tính từ nhà máy Fukushima số 1.

Thủ tướng Nhật Naoto Kan nói tình hình tại nhà máy điện hạt nhân bị rò rỉ phóng xạ hiện không thể dự báo trước được vì điều kiện làm việc nguy hiểm cản trở nỗ lực ngăn phóng xạ độc hại tiếp tục phát tán.

Ngày hôm qua, lần đầu tiên phát hiện thấy ở ngoài tòa nhà đặt lò phản ứng mức phóng xạ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Không có nguy cơ ô nhiễm phóng xạ ngoài bán kính 20 km tính từ nhà máy Fukushima số 1, Chánh Văn phòng nội các Yukio Edano tuyên bố hôm nay tại Tokyo.

Ngăn nước phóng xạ rò rỉ xuống đất và vào không khí là yếu tố then chốt để kiềm chế cuộc khủng hoảng vốn đã khiến 28.000 người chết và mất tích này.

"Tình hình tai nạn hạt nhân vẫn chưa cho phép chúng tôi bớt cảnh giác,” Thủ tướng Kan nói trước Quốc hội. “Chúng tôi sẽ tiếp tục toàn tâm toàn ý giải quyết vấn đề này."

Dấu vết plutonium tìm thấy trong đất không gây nguy hiểm với công nhân trong nhà máy hoặc dân chúng gần đó, phát ngôn viên Cơ quan an toàn hạt nhân và công nghiệp Hidehiko Nishiyama nói.

Nước phóng xạ đọng trên sàn các tòa nhà đặt turbine của hai lò phản ứng số 2 và số 3 sẽ được hút ra và bơm vào các bể chứa trong nhà máy, ông nói.
 
Minh Tuấn
Theo Bloomberg

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên