TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Yingluck sắp quay lại văn phòng

16-02-2014 - 10:48 AM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Yingluck sắp quay lại văn phòng

Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra có thể quay lại làm việc tại tòa nhà chính phủ Thái Lan vào ngày 19-2, theo sau chiến dịch tái chiếm Bangkok của cảnh sát.

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Lao động Chalerm Yubamrung, kiêm chức giám đốc Trung tâm Duy trì hòa bình và trật tự (CMPO).

Theo ông Chalerm, cảnh sát trưởng Bangkok Kamronwit Thoopkrachang đang kiểm tra an toàn của tòa nhà chính phủ trước khi mở cửa lại văn phòng thủ tướng. Ông cũng tái khẳng định không dùng bạo lực để giải tán người biểu tình vì mục đích của chính phủ chỉ là mở đường cho công chức đi làm lại và cung cấp dịch vụ cho người dân.

Lẽ ra, cảnh sát đã tái chiếm khu phức hợp Chính phủ Thái Lan trên đường Chaeng Watthana vào chiều 15-2 nhưng kế hoạch bị hoãn lại do thủ lĩnh biểu tình khu vực này - nhà sư Luang Pu Buddha Issara - đồng ý đàm phán vào ngày 16-2.

Trước đó, tối 14-2, thủ lĩnh Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban đã bác bỏ đàm phán với chính phủ. “Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng, chỉ có thắng hoặc thua. Để chấm dứt biểu tình, chỉ cần bà Yingluck ra đi và Hội đồng Nhân dân được thành lập để thúc đẩy cải cách đất nước” - ông nói.

Trong khi đó, ông Chalerm nói người dân Bangkok đã ngừng ủng hộ ông Suthep và số người biểu tình giảm chỉ còn 8.200 trong ngày 14-2 so với đỉnh điểm hàng trăm ngàn người khi chiến dịch “Đóng cửa Bangkok” khởi động ngày 13-1.

Theo Hải Ngọc


huongnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên